ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ญาติคาใจ!หนุ่มถูกรถชนตัวขาด2ท่อน ร้อยเวรไม่รีบให้คู่กรณีเป่าแอลกอฮอล์


ญาติคาใจ!หนุ่มถูกรถชนตัวขาด2ท่อน ร้อยเวรไม่รีบให้คู่กรณีเป่าแอลกอฮอล์ 


        เมื่อคืนที่๋ผ่านมา (27ก.ค.) ร.ต.อ.สุกฤษ บึงจันทร์ ร้อยเวรสภ.แหลมงอบ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ในที่เกิดเหตุบนถนนสายแหลงอบ-บางกระดาน อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ


   ที่เกิดเหตุพบรถยนต์คันแรก เป็นรถเก๋งโตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน กท 8106 จันทบุรี สภาพรถด้านขวาเสียหายทั้งแทบ ที่จอดอยู่หน้ารถขายชำ ส่วนคนขับรถชื่อนายสุริยาวุฒิ พุฒโสม อายุ 34 ปี ถูกชนขาดสองท่อน ท่อนล่างกระเด็นไกลกว่า 20 เมตร ท่อนบนกระเด็นไกลกว่า 40 เมตร


   คันที่สองเป็นรถกระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บฉ 601 ตราด สภาพรถด้านซ้ายเป็นถูกชนเป็นทางยาว คนขับชื่อนายวงศ์กร พันธุพานิช อายุ 19 ปี ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บต 5069 ตราด ที่จอดห่างจากรถยาริส ประมาณ 120 เมตร คนขับชื่อนายณัฐกมล แช่ตั๋น อายุ 21 ปี พักอาศัยอยู่ อยู่ในอาการคล้ายกับคนเมาสุรา


   ขณะที่ นางสาวประภาศรี แซ่ลี้ ภรรยาที่กำลังทั้งครรภ์และลูกสาวอายุ 8 ขวบ ผู้เสียชีวิต นั่งร้องไห้อยู่ในที่เกิดเหตุโดยมีญาติพี่น้องช่วยกันให้กำลังใจ


   นายวงศ์กร กล่าวว่า ตนเองขับรถมาจากทางบ้านบางกระดาน เพื่อกลับบ้านตัวเองที่เป็นร้านค่าขายของชำ แต่เมื่อถึง ปรากฏว่า รถยนต์เก๋งของนายสุริยาวุฒิ จอดริมถนน ซื้อของที่ร้านค้า และจังหวะที่นายสุริยาวุฒิ กำลังจะเปิดประตูขึ้นรถ รถคู่กรณีเสียหลักแหกโค้งมาด้วยความเร็วพุ่งชนรถนายสุริยาวุฒิและตัวนายสุริยาวุฒิ จนกระเด็น แล้วมาชนรถตัวเองอีกคันจนเสียหาย


   ขณะที่ นายอนุชิต ง่วนฉิม น้องชายนายสุริยาวุฒิ ที่นั่งรถมาคันเดียวกัน บอกว่า ตนเองและพี่ชายเพิ่งกลับมาจากทำงาน จากนั้นทั้งตัวเอง พี่ชาย ภรรยาพี่ชาย และหลาน ทั้งหมดจะขับรถไปบ้านเพื่อนกัน และได้แวะซื้อของที่ร้านของขำ โดยที่พี่ชายเป็นคนลงไปซื้อ และเมื่อพี่ชายกำลังขึ้นรถก็ถูกคู่กรณีขับรถชนแล้ว


   


   อย่างไรก็ตาม เมื่อตำรวจนำตัวนายณัฐกมล มายังสถานีตำรวจแล้ว ปรากฏว่า ตำรวจไม่ยอมนำนายณัฐกมล มาเป่าวัดแอลกอฮอล์ อ้างว่าต้องรอเป่าพร้อมกับตัวแทนประภัยรถยนต์ของนายณัฐกมล แต่กลับแจ้งว่าญาติผู้เสียชีวิตว่า ได้ทำการเป่าแอลกอฮอล์แล้วครั้งนึง แต่ไม่ยอมบอกว่าเกินกฎหมายหรือไม่


   จากนั้นญาติผู้เสียชีวิต ได้เดินทางสอบถามนายณัฐกมล ถึงอุบัติเหตุที่เกิดเหตุขึ้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ขี่รถย้อนศรมา ด้วยความตกใจเลยต้องหักหลบและเสียหลักแหกโค้ง ซึ่งญาตินายณัฐกมล ยอมรับว่า มีดื่มสุรามาจริง


   ซึ่งระหว่างที่รอตัวแทนประกันภัยของนายณัฐกมล ทำให้ญาติผู้เสียชีวิตพยายามกดดันตำรวจให้เร่งเป่าแอลกอฮอล์อีกครั้ง เนื่องจากรอเวลานานกว่า 30 นาทีแล้ว แต่สุดท้ายรอเวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง กว่าจะทำการเป่ารอบที่สอง ผลปรากฏว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนด ทำให้ญาติต้องโทรศัพท์ร้องเรียกไปยังตำรวจภูธรจังหวัดตราด กับพฤติกรรมของร้อยเวรรายนี้ อีกทั้งยังปล่อยตัวนายณัฐกมล แช่ตั๋น กลับบ้านไปอีก


   ต่อมา พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแหลมงอบ เดินทางมาติดตามคดีตัวต่อตนเอง พร้อมทั้งตำนิการทำงานของร้อยเวรที่ปล่อยตัวนายณัฐกมล แช่ตั๋น กลับบ้าน และการทำงานล่าช้า ในการนำนายณัฐกมล แช่ตั๋น มาเป่าแอลกอฮอล์ เนื่องจากเห็นว่า ญาติของผู้เสียชีวิตไม่สบายใจกับการทำหน้าที่ของร้อยเวรที่ดึงเวลาในการเป่าแอลกอฮอล์ พร้อมกับพูดคุยและทำเข้าใจกับญาติผู้เสียชีวิต และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างต่อไปตรงมา พร้อมทั้งสั่งการให้ร้อยเวรนำตัวนายณัฐกมล แช่ตั๋น ไปเจาะเลือดวัดปริมาณแอลกอฮอล์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: