ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คณะทำงานอัยการ ตรวจสอบการสั่งคดี บอส อยู่วิทยา ระบุมีเอกสารมีจำนวนมาก


คณะทำงานอัยการ ตรวจสอบการสั่งคดี บอส อยู่วิทยา ระบุมีเอกสารมีจำนวนมาก 


      นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทนักธุรกิจชื่อดัง กล่าวก่อนเข้าประชุม ว่า หลักการทำงานของคณะทำงาน ในช่วงเช้าวันนี้ เป็นการพิจารณา ตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ โดย เมื่อวานนี้หัวหน้าคณะทำงาน คือ นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด ได้เรียกคณะทำงานมาพิจารณา สำนวนแบบเร่งด่วน ซึ่งขั้นตอนเมื่อวานนี้ คือการพิจารณา ตลอดทั้งวัน คณะทำงานเห็นว่า ยังมีเอกสาร ที่ต้องพูดคุยเป็นจำนวนมากจึงยังไม่มีผลการสรุปอะไรคืบหน้ามากนัก


   ที่ประชุมทางคณะทำงานจึงทำเอกสารสรุปเพื่อให้สื่อมวลชนรับทราบตั้งแต่เมื่อวานว่า ขณะนี้คณะทำงานยังอยู่ระหว่างการตรวจพิจารณาสำนวนจึงยังไม่มีคำสั่งอะไรออกมา แต่ยังคงเน้นย้ำเรื่องกรอบระยะเวลาการตรวจสอบ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน


   ส่วนกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร จะเชิญคณะทำงานอัยการ เข้าชี้แจงเรื่องคดีในวันนี้ รองโฆษก อสส. ระบุว่า มีความเป็นไปได้ว่าจะต้องขอเลื่อนการเข้าให้ข้อมูลกับ คณะกรรมาธิการฯ ออกไปก่อน เนื่องจาก คณะทำงาน ต้องการให้ได้ข้อสรุปจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จก่อน ส่วนกรณีที่ มีกระแสข่าวว่า นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด จะเข้าให้ข้อมูลกับ กรรมาธิการฯ ช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียด


   ส่วนกรณีที่ ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาไปยื่น ขอควาทเป็นธรรม ที่ สนช. จนทำให้ได้พยานหลักฐานใหม่ และเป็นที่มา ให้อัยการสั่ง ไม่ฟ้องนายวรยุทธ ในส่วนนี้ เป็นรายละเอียดในสำนวน ยังไม่ขอให้ความเห็น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: