ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุม หนุ่มใหญ่ ทำแผนคดีฆ่าบีบคอจุดไฟเผาอำพราง เจ้าของร้านข้าวหมูแดง


ตร.คุม หนุ่มใหญ่ ทำแผนคดีฆ่าบีบคอจุดไฟเผาอำพราง เจ้าของร้านข้าวหมูแดง 


         ตำรวจ สน.บางขุนเทียน คุมตัว นายอำพล ( ขอสงวนนามสกุล ) หรือ “อู้ ไก่ชน” อายุ 58 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุ ฆ่ารัดคอ นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 66 ปี เจ้าของร้านข้ามหมูแดงหมูกรอบแมสเซ็นเจอร์ ก่อนจุดไฟเผาเสียชีวิตในบ้านพักย่านถนนราชพฤกษ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 30 ชั่วโมง จนเจ้าตัวยอมรับว่า ก่อเหตุบีบคอ นายอนันต์ จนเสียชีวิตแล้วเป็นคนใช้ไฟแช็คจุดวางเพลิงเผาบ้านผู้ตาย ด้วยตนเอง หวังอำพราง


   โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา ไปมำแผนในบ้านที่เกิดเหตุ โดยจุดธูปขอขมาลาโทษดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต เพียง 15 นาที จึงรีบพาตัวผู้ต้องหากลับโรงพักเนื่องจากเกรงจะเกิดความโกลาหลและเพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา


   จุดแรก เป็นจุดที่ นายอำพล ผู้ต้องหา นั่งคุยกับนายอนันต์ ผู้ตายบริเวณโต๊ะไม้กลางเพิงขายข้าวหมูแดงหมูกรอบซึ่งเชื่อมต่อกับห้องโถงชั้นล่างของบ้านพัก ซึ่งจุดนี้ นายอำพล เอ่ยปากขอไถ่พระเครื่อง จำนวน 33 องค์ ที่มาจำนำไว้ในราคา 5,000 บาทคืน แต่ตกลงกันไม่ได้ เพราะผู้ตายบ่ายเบี่ยงจะไม่คืนให้ ทั้ง 2 ฝ่ายจึงทะเลาะ กระทั่ง นายอนันต์ พลาดท่าถูก นายอำพล ผลักจนหงายท้องหัวฟาดขอบอิฐบล็อก ด้านล่างซึ่งมีลักษณะเป็นพื้นปูนต่างระดับ


   จุดที่ 2 เป็นจังหวะที่ นายอำพล กระโดดตามไปคร่อมร่างผู้เสียชีวิตใช้มือทั้ง 2 ข้างบีบคอจนแน่นิ่งจากนั้น นายอำพล ได้ลากร่างผู้ตายจากพื้นบริเวณทางเข้าห้องโถงชั้นล่างไปไว้ในตัวบ้านก่อนจะเดินหาไฟแช็คทำการจุดเผาอำพรางศพเเละสาเหตุแห่งการเสียชีวิต


   และจุดที่ 3 เป็นจุดที่ นายอำพล พบไฟแช็ควางอยู่บนตู้เย็นบริเวณห้องโถงด้านล่าง จากนั้นจึงหยิบไฟแช็คดังกล่าวไปทำการจุดเผาเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิตซึ่งเเขวนอยู่ที่ราวตากผ้าใกล้ๆ ตู้เย็น จำนวนมาก โดย นายอำพล ยอมรับว่าขั้นตอนการวางเพลิงต้องจุดไฟเผาเสื้อผ้าบนราว ถึง 2 จุด เพื่อเร่งให้เพลิงเกิดการเผาไหม้ให้รวดเร็ว


   ส่วนจุดสุดท้าย หลังวางเพลิงอำพรางคดีเป็นที่เรียบร้อย นายอำพล ผู้ต้องหาได้ใช้โซ่ล็อกประตูเลื่อนด้านหน้าบ้าน ก่อนที่ตัวเองจะเดินเท้าลัดเข้าสวนหลังบ้านผู้เสียชีวิตมุ่งหน้ากลับบ้านพักชุมชนหลังวัดนาคปรก โดยกลับไปใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกระทั่งถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว


   ทั้งนี้มีรายงานว่าแม้ นายอำพล ยังคงปฏิเสธเรื่องสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทและพระเลี่ยมทองที่สูญหายไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนคุมตัว ไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี ช่วงบ่ายวันนี้ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อีกทั้งจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในส่วนของการวางเพลิงเผาทรัพย์และปิดบังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังสาเหตุการตาย โดยพนักงานสอบสวนจะแนบเรื่องขอคัดค้านการให้ประกันตัวต่อศาลเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญอีกทั้งเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานและหลักฐานด้วยต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: