ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่รอด! จับแล้วหนุ่มขับรถส่งของชักปืนไล่ยิงรถคนอื่น


ไม่รอด!จับแล้วหนุ่มขับรถส่งของชักปืนไล่ยิงรถคนอื่น


         ผู้เสียหายเป็นหญิงสาวพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค จ.พระนครศรีอยุธยา ชี้ร่องรอยที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งหมายเลขทะเบียน 5 กณ 9096 กรุงเทพมหานคร พร้อมกับเปิดเผยถึงนาทีระทึกที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงบนถนนสายเอเชีย ว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.40 น. ตนเองขับออก จากบ้านพักใน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปทำงาน ขับรถอยู่บนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงก่อนเบี่ยงเข้าถนนช่องทางคู่ขนานบริเวณเพื่อขึ้นสะพานกลับรถช่วงหลักกิโลเมตรที่ 6 ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ขับต่อแถวมาเหมือนปกติทุกวัน


   จากนั้นได้ยินเสียงดังปัง คิดว่าของในรถตก จากนั้นได้ยินเสียงดังอีกครั้ง จึงมองกระจก หลังเห็นรถยนต์กระบะสีขาวตอนเดียวมี ตู้ทึบ ขับพยามจะแซง ช่วงจังหวะจะลงสะพาน จะเบี่ยงหลบให้ได้ยินเสียงดังอีกหลายครั้ง รวมแล้วประมาณ 5 ครั้ง จึงรู้ว่าถูกยิงรีบเปิดไฟฉุกเฉิน แล้วขับเบี่ยงออกเห็นรถยนต์กระบะตู้ทึบคันดังกล่าวจอดอยู่ เห็นคนขับลดกระจกลง เป็นผู้ชาย ผมสั้นผิวดำแดง ใส่แว่นตาสีดำ ในมือถืออาวุธปืนอยู่มีควันลอยออกมา ด้วยความตกใจ จึงรีบหนีเอาชีวิตรอดซึ่งตนจำยี่ห้อรถและหมายเลขทะเบียนรถไม่ได้


   


ต่อมาไปจอดสำรวจรถที่ป้อมยามทางเข้านิคมอุตสาหกรรมพบว่าที่บริเวณ สปอย์เลอร์ด้านหลังรถถูกยิงด้วยอาวุธปืนหัวกระสุนปืนฝังอยู่ด้านใน หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน หลังจากเหตุการณ์ตนเองได้โพสต์เรื่องราวเหตุการณ์เพื่อเตือนภัยและช่วยกันติดตามหาคนร้ายพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายถูกรถยนต์กระบะตู้ทึบแบบเดียวกัน ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ ยิงขึ้นฟ้า ชักปืนจ่อ ข่มขู่หลายราย


   ล่าสุด พ.ต.อ.ธานินท์ ผิวละเอียด ผกก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้จับกุมตัวนาย พงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี ได้พร้อมอาวุธปืน ขนาด.22 พร้อมกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืนจำนวนกว่า 100 นัด ตรวจยึดรถกระบะมิตซูบิชิ สีขาว ตอนเดียว ติดตั้งตู้ทึบที่กระบะหมายเลขทะเบียน บว-3449 พระนครศรีอยุธยาได้ที่บ้านพัก หมู่บ้านการเคหะอยุธยา ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงควบคุมตัวมาสอบสวน


   นายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ข่มขู่ ยิงรถยนต์บนถนนสายเอเชียและถนนสายต่างๆ เนื่องจากโมโหและไม่พอใจทุกครั้งที่ถูกรถยนต์คันอื่น ปาดหน้า บีบแตรใส่ ขับช้า จนสุดท้ายก็ฟิวส์ขาดต้องชักปืนมาไล่ยิงดะไปเรื่อย บางทีก็ยิงรถ ยางทีก็ยิงขึ้นฟ้า ส่วนอาวุธปืนมีเก็บไว้นานแล้ว พกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา เพราะมีอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้าต้องขับรถไปสถานที่ต่างๆ


   เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพกพาปืนไปในที่สาธารณะ ยิงปืนในที่สาธารณะ ส่วนข้อหาพยายามฆ่า ต้องรอตรวจสอบ ให้ละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกผู้ต้องหารายนี้ชักปืนยิงใส่ ให้สามารถมาแจ้งความได้ที่สภ.พระนครศีอยุธยา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: