ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการถกคดีบอส อยู่วิทยา วันที่4 ชี้พยานตายคนละประเด็นกัน


อัยการถกคดีบอส อยู่วิทยา วันที่4 ชี้พยานตายคนละประเด็นกัน


         นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยก่อนการประชุมของคณะทำงานพิจารณาการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ในคดีขับรถเฟอร์รารี ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ จนเสียชีวิต ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ว่า


   วันนี้(31 ก.ค.63) จะพิจารณากันต่อตามที่วางกรอบไว้ คาดว่าภายใน 7 วันน่าจะแล้วเสร็จ ถ้ามีการแถลงวันไหน จะนัดหมายสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนแนวทางการพิจารณานั้น ยังเปิดเผยไม่ได้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ เพราะการทำงานในรูปของคณะทำงาน สิ่งที่จะแจ้งต้องเป็นมติของคณะทำงานที่แล้วเสร็จในแต่ละประเด็น


   ส่วนกรณีที่นายจารุชาติ มาดทอง พยานในคดีที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ก็ทราบข่าวจากสื่อมวลชนเท่านั้น แต่การทำงานที่อัยการสูงสุดมอบหมายคือดูว่าการสั่งคดีนี้เป็นไปตามข้อกฎหมายหรือไม่ เป็นไปตามระเบียบหรือไม่ มีเหตุผลในการสั่งสำนวนสอดคล้องข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน ข้อกฎหมายหรือไม่เท่านั้น ส่วนพยานเสียชีวิตเป็นคนละประเด็น


   รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีพบสารโคเคนในร่างกายของนายวรยุทธนั้น คณะทำงานได้ตรวจสอบในทุกประเด็นแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องรอการสรุปความเห็นในรูปแบบของคณะทำงานก่อน และเชื่อว่าจะสามารถสรุปความเห็นได้ทันภายในกรอบระยะเวลา 7 วันตามที่ได้กำหนดไว้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: