ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ถกคดีบอส อยู่วิทยาวันที่3 เชิญแพทยสภาให้ข้อมูลปม โคเคน รักษาฟัน


ตร.ถกคดีบอส อยู่วิทยาวันที่3 เชิญแพทยสภาให้ข้อมูลปม โคเคน รักษาฟัน


          พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.ในฐานะประธานตรวจสอบข้อเท็จจริงการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจกรณีสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทนักธุรกิจชื่อดัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 เรียกประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นวันที่ 3 โดยวันนี้ทางคณะกรรมการฯ ได้เรียกตำรวจที่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำสำนวนคดีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ขับรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 มาตอบข้อซักถามการทำสำนวนคดีดังกล่าว โดยเป็นการลงลึกตรวจสอบพิจารณาข้อเท็จจริงตามกรอบที่วางไว้ 3 แนวทาง คือ การสอบสวนและความเห็นชั้นพนักงานสอบสวน, การสอบสวนเพิ่มเติมตามความเห็นของอัยการ และตรวจสอบการใช้ดุลยพินิจ ว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพื่อจะพิจารณาในรายละเอียดว่า การสอบสวนที่ผ่านมา ทำไปถูกต้องตามระเบียบหรือไม่ หรือมีความขาดตกบกพร่องอย่างไร


   ขณะเดียวกันยังเชิญ ตัวแทนจากทันตแพทยสภา มาสอบถามว่าสามารถใช้โคเคนในการรักษาฟัน และปัจจุบันยังมีการใช้การรักษาฟันหรือไม่ หลังพนักงานสอบสวนได้ให้ข้อมูลต่อ คณะกรรมาธิการ(กมธ.)​ว่าเหตุที่ไม่ดำเนินคดี บอส ฐานเสพโคเคน เพราะสอบพยานซึ่งเป็นทันตแพทย์ให้การยืนยันว่า โคเคนที่พบในเลือดของ บอส เกิดจากยาที่ใช้รักษาฟัน ทำปฎิกริยากับแอลกอฮอล์เกิดเป็นสารดังกล่าว


   สำหรับประเด็นการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 42 ปี พยานปากเอกที่ช่วยพลิกคดีให้กับ บอส อยู่วิทยา นั้นไม่ส่งผลต่อการพิจารณาของคณะกรรมการชุดนี้ เพราะได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบรายละเอียดการทำสำนวนคดีเก่าเท่านั้น ไม่มีหน้าที่ให้ไปสอบสวนประเด็นใหม่เพิ่มเติม ส่วนข้อเท็จจริงการเสียชีวิตดังกล่าว จะใช่พยานรายเดียวกันหรือไม่ เป็นอุบัติเหตุหรือมีความผิดปกติใดหรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: