ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกจับผู้ต้องหายาเสพติดคาบ้านพักหัวหิน ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำหมายศาลเข้าตรวจบ้านหลังหนึ่ง ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อจับผู้ต้องคดีค้ายาเสพติด รายสำคัญ นั่นคือ นายสว่าง และ นางวันเพ็ญ 2 สามีภรรยา หลังสืบทราบว่า เป็นตัวการสำคัญในการสั่งนำยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางภาคเหนือ ลงมากระจายสู่ภาคใต้


 


เมื่อเข้าบ้านพบ นางวันเพ็ญ อยู่ภายในพร้อมคนอื่นเกือบ10 คน เเต่ไม่พบนายสว่าง เจ้าตัว ระบุบางคนเป็นญาติ บางคนเพิ่งรู้จักจากสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เเละมาขออาศัยอยู่ด้วย ยืนยันไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด ตัวเองค้าขายของที่ระลึกให้ชาวต่างชาติ บอกเพียงว่าไม่ใช่เจ้าของบ้าน เเต่ช่วยผ่อนจ่าย อยู่มานานกว่า10ปี รับว่าอยู่กินฉันท์สามีภรรยากับนายสว่าง ในฐานะภรรยาคนที่ 3 ปกติอยู่ด้วยกันทุกวัน แต่เมื่อ2-3 วันก่อนสามีไปทำธุระที่จ.ราชบุรี เพื่อขายของ และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เนื่องจากพบความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มผู้ขนยาเสพติดที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ในจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมยาบ้า กว่า 5 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา และยังพบเส้นทางการโอนเงินและติดต่อทางโทรศัพท์ ระหว่างนางวันเพ็ญ กับกลุ่มผู้ต้องหาอีกด้วย


 


ขณะที่นายสว่าง สามีที่ เป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่เคยอาศัยอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือเองผันตัวมาทำหน้าที่โบรกเกอร์ สั่งยาเสพติดเเละจัดหาทีมขนลำเลียงได้ เพราะรู้เส้นทางเป็นอย่างดี ก่อนที่ 2 ปี นี้ ตัวนายสว่าง จะย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเปิดร้านขายของทุกอย่าง 20 บาทบังหน้าก่อนหน้านี้ ตำรวจเคยพบความเชื่อมโยงกับแก๊งค์ค้ายาเสพติด จึงอายัดทรัพย์สิน นายสว่างกว่า 90 ล้านบาท ไว้ตรวจสอบ ตั้งแต่เมื่อปี 2558 แต่พยานหลักฐานไม่เพียงพอที่จะเอาผิด ทรัพย์สินทั้งหมดจึงถูกคืนให้กับนายสว่าง เป็นที่มาให้ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามพฤติกรรมนายสว่างเรื่อยมา ก่อนพบว่า ช่วง ระยะ 2 ปี ธุรกิจร้านขายของทุกอย่าง 20 บาทของนายสว่างมีเงินหมุนเวียนมากผิดปกติ หนึ่งในจุดผิดสังเกต พบว่าเงินดังกล่าวถูกนำไปสร้างอาคารพาณิชย์ มูลค่ากว่า 45 ล้านบาทเลยทีเดียว ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐาน จนกระทั่งครั้งนี้สามารถออกหมายจับนายสว่างพร้อมภรรยาและลูกชายอีก 2 คนที่มีความเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดได้


 


ปฎิบัติการวันนี้ ตำรวจกระจายกำลังลงพื้นที่ 4 จังหวัด 30 เป้าหมาย คือจังหวัด เชียงใหม่ 22 เป้าหมาย เชียงราย 1 เป้าหมาย กรุงเทพ 1 เป้าหมาย และประจวบคีรีขันธ์ อีก 6 เป้าหมาย พบอีกว่าเครือข่าย ของนายสว่างมีทรัพย์สินจำนวนมาก ทั้ง บ้านหรู 24 หลัง อาคารพาณิชย์ 5 คูหา โฉนดที่ดิน 12 แปลง รถยนต์ 22คัน และจักรยานยนต์ 27 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท โดยทรัพย์สินทั้งหมด มีการแบ่งชื่อผู้ครอบครอง เป็นเครือญาติ ของนายสว่างทั้งหมดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: