ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ท้าวแชร์โหดบุกตบลูกหนี้ ฉุนเจอเบี้ยวหนี้วันละ 2 หมื่น ท้าแจ้งตำรวจ


   วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ช่อง 3 รายงานว่า นางสาวปวีณา ติวเถาว์ เจ้าของร้านอาหารใน จ.พังงา วัย 40 ปี ได้เข้าประสานขอความช่วยเหลือ หลังถูกทำร้ายร่างกาย ระบุว่า จุดเริ่มต้นเรื่องนี้คือ การตัดสินใจเล่นแชร์ เพราะต้องการนำเงินมาลงทุนเพาะเลี้ยงปูนิ่มเพื่อจำหน่าย เริ่มต้นวันละ 400-500 บาท แต่ทางนางสาวพัชราภรณ์ กรดแก้ว เท้าแชร์ บ้าน ก.ไก่ ใส่ชื่อเพิ่มมือแชร์ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เมื่อมีหลายๆ มือ ตนเริ่มจ่ายไม่ไหว ต้องกู้เงินจากเท้าแชร์และให้ส่งดอกเบี้ยรายวัน ซึ่งพุ่งประมาณวันละ 18,000 บาท สุดท้ายไปกู้หนี้นอกระบบ เอารถส่วนตัวไปจำนำ พยายามหลบหน้า หลีกเลี่ยงการถูกทวงหนี้ทุกทาง

   ต่อมา มีนกต่อมานัดให้ไปรับเงินที่ค้างไว้ ตนจึงไป และเจอกับเท้าแชร์รายนี้ ก็ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมกับมีคลิป ซึ่งคนในกลุ่มแชร์ ส่งให้ตนเองหลังถูกโพสต์ประจานในกลุ่ม ส่วนในคลิป นอกจากการทำร้ายร่างกาย ยังมีการข่มขู่ ท้าทายตนเองให้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ ตนเองกังวลความปลอดภัย จึงได้เข้าแจ้งต่อสื่อมวลชน และลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ทับปุด จ.พังงา ทางตำรวจส่งตรวจร่างกาย รอผล เพื่อที่จะดำเนินคดีต่อไป

   ขณะเดียวกัน มีคอมเมนต์หนึ่ง โพสต์ในคลิปทำร้ายร่างกายว่า ตัวเองเป็นเจ้าหนี้ของนางสาวพัชราภรณ์ เท้าแชร์ จำนวน 2.7 แสนบาท โดยเท้าแชร์ต้องการนำเงินซื้อเสื้อผ้าจำหน่ายใน จ.พังงา จึงมาขอยืมเงินตน ก่อนที่จะเงียบหายไป จากนั้นตนมาพบในสื่อออนไลน์ว่า เท้าแชร์รายนี้มีฐานะมากขึ้น มีการใส่ทอง โพสต์ลักษณะมีเงิน จึงตัดสินใจทวงเงิน แต่ถูกบล็อก    กระทั่งเมื่อเห็นเท้าแชร์รายนี้ทำร้ายร่างกายคนอื่น จึงต้องออกมาเปิดเผยพฤติกรรม และตักเตือนให้เห็นใจลูกหนี้ ไม่ใช้ความรุนแรงในการทวง ควรเข้าใจคนอื่น เหมือนตอนที่ตัวเองเป็นหนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางนางสาวพัชราภรณ์ ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช ต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนี้ แต่ยังไม่พร้อมที่จะเดินทางเข้า จ.พังงา ได้แต่บอกว่า ตนเองโมโหมากที่ลูกแชร์รายนี้ปิดการติดต่อสื่อสารนานนับเดือน ตนต้องนำเงินมาจ่ายให้ลูกแชร์รายอื่น จึงได้ตามมาถึงที่พัก 2 ครั้ง ในคลิปเป็นครั้งที่ 2 เจอหน้าก็ห้ามใจไม่ไหว จึงก่อเหตุวิวาทขึ้น ส่วนที่ลูกแชร์บอกว่า ตนใส่ชื่อไปโดยพละการ ตนก็มีหลักฐานชัดเจน แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรเลย
 


ขอบคุณ - ช่อง 3


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: