ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น.1 สั่งล่ากลุ่มคนทำลายหลักฐานในบ่อนย่านพระราม 3 หลังเจอคลิปย้ายกล้องวงจรปิด


พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้า เหตุการณ์ยิงกันภายในบ่อนพระราม 3 ก่อนจะเดินทางไปชี้แจงคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กับกรณีที่เกิดขึ้นว่า ผลการตรวจสอบของคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นพบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนการพนันจริง และทราบว่าเปิดมาระยะหนึ่งแล้ว แต่จะเปิดมานานเท่าไหร่นั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบย้อนหลัง


 


ส่วนคลิปหลังเกิดเหตุภายในบ่อนที่มีการขนของและหรือย้ายกล้องวงจรปิดนั้น ก็ได้สั่งการให้เร่งติดตามตัวคนหรือเพราะถือว่าเป็นการทำลายพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง ซึ่งขณะนี้ พอรู้เบาะแสแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัวตัว อีกทั้งยังกำชับให้เร่งติดตามผู้ที่ยิงนายถาวร สีสด คู่กรณีของพันตำรวจตรีวัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ จนเสียชีวิต เบื้องต้นทราบเบาะแสะแล้วเช่นกัน อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ อย่างไรก็ตามจะมาชี้แจงกับสื่อมวลชน หลังจากที่เขาชี้แจงกับคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ต่อไป


 


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า เมื่อวานนี้ ผู้ก่อเหตุ คือ นายบอย บ้านครัว (ฉายาในวงการพนัน) ได้ติดต่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอเข้ามอบตัว พร้อมนำอาวุธปืนที่ไช้ก่อเหตุยิงนายถาวร สีสด อายุ 51 ปี เสียชีวิตภายในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


 


โดย จากการสอบถามเบื้องต้น นายบอย ให้การว่า เป็นการยิงป้องกันตัวจากนายถาวร เพราะขณะเกิดเหตุ นายถาวรยิงปืนส่ายไปมา หากไม่ยิงสกัดอาจทำให้มีคนเสียชีวิตมากกว่านี้ ซึ่งก็สอดคล้องกับการตรวจสอบวิถีกระสุนของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่พบว่าลักษณะการยิง เป็นรูปแบบสะเปะสะปะ ส่วนผู้ก่อเหตุมีคนเดียวหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวบุคคลที่ปรากฎในคลิปคืนเกิดเหตุ ที่ช่วยกันขนย้ายสิ่งของ และถอดกล้องวงจรปิดจากที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งตำรวจท้องที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: