ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบอดีตเซลล์แมน ขโมยเครื่องสุขภัณฑ์บริษัทขาย เสียหายกว่า 4 ล้านบาท


ตำรวจกอง ปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายธนชาติ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจังหวัดสมุทรปราการที่ 267/2563 ลง 23 มิ.ย.2563 โดยกล่าวหา “ลักทรัพย์โดยร่วมกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป ลักทรัพย์นายจ้างหรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้างฯ” โดยจับกุมได้ที่บริเวณ หมู่ 6 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี


 


พฤติการณ์ ด้วยเมื่อประมาณเดือน มกราคม 2561 - มีนาคม 2563 นายธนชาติ ฯ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพนักงานขายและเป็นผู้เบิกจ่ายของในบริษัทขายเครื่องสุขภัณฑ์แห่งหนึ่ง พร้อมกับนายบี (นามสมมุติ) ลูกน้อง ได้ร่วมกันขโมยกระเบื้องและเครื่องสุขภัณฑ์ของบริษัท โดยอาศัยช่วงเวลาเลิกงาน ปลอมบิลการเบิกจ่ายสินค้า จากนั้นจะนำสินค้าไปขายต่อ ซึ่งทำกันมาแล้วร่วม 2 ปี มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาทต่อมาทางบริษัทตรวจพบความผิดปกติของคลังสินค้า จึงได้ตรวจสอบจนทราบการกระทำดังกล่าว และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งสอง ซึ่งภายหลังสามารถจับกุม นายบี ลูกน้องของนายธนชาติ ฯ ได้ และให้การซักทอดว่านายธนชาติฯ เป็นผู้บงการ


 


จนกระทั่งวันที่ 6 ส.ค.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายธนชาติ ฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีมาที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้เข้าทำการจับกุม จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: