ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.ลั่นเอาจริงหากจับมือยิงบ่อนพระราม 3 ไม่ได้ สั่งย้าย ผบช.น.-ปัดไม่รู้จักนายตำรวจ ซ.


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่พูดเล่น แต่เอาจริง ในกรณีที่จะมีคำสั่งจะย้าย พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หากจับกุมมือปืน ยิงในบ่อนพระราม 3 ไม่ได้ ทั้งนี้ ยอมรับว่าผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบหน้างานหลายด้าน แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องสะสางให้เกิดความชัดเจน หากมีหลักฐานพาดพิงถึงใคร ต้องดำเนินคดี ส่วนเฮียตี้ ที่ถูกระบุว่าเป็นเจ้าของบ่อน ได้กำชับให้สืบสวนสอบสวนอย่างตรงไปตรงมาเป็นไปตามพยานหลักฐาน เนื่องจาก สังคมจับตาอยู่


 


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้จักนายตำรวจชื่อเล่น ซ. ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยิ้มและบอกว่า ไม่รู้จัก พร้อมถามกลับว่า นายตำรวจ ซ. อยู่สังกัดใด ซึ่งผู้สื่อข่าวแจ้งว่า อยู่ในหน่วยงานที่ตั้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้รู้จักตำรวจทุกคน แต่ก็ต้องสอบถามไปยังผู้บังคับบัญชา ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดยพร้อมตรวจสอบและรับข้อมูลจากนายชูวิทย์ และทุกฝ่าย


 


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปรียบเปรยว่า ตนเองเหมือนพ่อ ที่มีลูกหลายคนเป็นกองบัญชาการต่าง ๆ เมื่อเกิดเหตุหรือใครทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ เช่นเดียวกับกรณีบ่อนพระราม 3 เห็นว่า ระดับกองบัญชาการยังไม่มีความคืบหน้า ตนจึงได้ออกมาสั่งการและคาดโทษ จนทำให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบและบกพร่องที่ปล่อยให้มีบ่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: