ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ นำครม.ชุดใหม่ถ่ายรูปหมู่ ฮือฮา! อนุชากราบตักบิ๊กป้อม


นายกฯ นำครม.ชุดใหม่ถ่ายรูปหมู่ ฮือฮา! อนุชากราบตักบิ๊กป้อม


     ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งเป็นคณะรัฐมนตรีชุดที่ 63 ถ่ายภาพหมู่ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า โดยมีรัฐมนตรีได้ทยอยมายืนประจำจุด เฉพาะรัฐมนตรีใหม่ได้มากันอย่างพร้อมเพรียงกัน จากนั้นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ไปกราบแทบตักพล.อ.ประวิตร ทันที ขณะที่รัฐมนตรีคนอื่นๆ ก็ได้เข้าไปทักทายและแสดงความยินดีกับรัฐมนตรีใหม่


     ต่อมานายกรัฐมนตรีได้เดินทางมาถึงเมื่อเวลา 08.10 น. แต่ปรากฎว่ารัฐมนตรีชุดเก่ายังมากันไม่พร้อม จนทำให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถึงกับกระเซ้ากับนายกรัฐมนตรีว่า “ให้คนแก่มารอแต่เช้า” จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้ทักทายกับคณะรัฐมนตรี     จากนั้นคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน โดย ภายหลังถ่ายภาพเสร็จ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า”ขอบคุณครับ ขอให้โชคดี”


     จากนั้นนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่นัดแรก หลังจากที่เลื่อนมาจากวันอังคารที่ ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามคาดว่าในที่ประชุมวันนี้จะมอบนโยบายการทำงาน และการแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรีและมอบหมายงานให้กับรัฐมนตรีประจำสำนักนายกที่มีการปรับเข้ามาใหม่ และต้องจับตาดูว่าในที่ประชุมจะมีการหารือถึงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ด้วยหรือไม่ ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวยังคงเป็นโควตาของพรรคพลังประชารัฐที่มีการเสนอชื่อมาตามรายชื่อเพื่อให้นายกรัฐมนตรีเลือก 3 รายชื่อ ได้แก่ นายทศพล เพ็งส้ม,นายธนกร วังบุญคงชนะ และนายอนุชา บูรพชัยศรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: