ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ณฐพร โตประยูร แจ้งความ ปอท. เอาผิดแกนนำ กลุ่มผู้ชุมนุม ฯ ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต


ณฐพร โตประยูร แจ้งความ ปอท. เอาผิดแกนนำ กลุ่มผู้ชุมนุม ฯ ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต 


         นายณฐพร โตประยูร ทนายความ และนักกฎหมาย อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.


   ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกรณีคณะบุคคลได้จัดให้มีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมาที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งการชุมนุมในครั้งนั้นก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้งทางสังคมที่แบ่งความคิดเห็นออกเป็น 2 ฝ่ายโดยเฉพาะคณาจารย์ส่วนน้อยของประเทศได้ออกมาสนับสนุนว่าการชุมนุมครั้งนี้ชอบด้วยกฎหมาย ขณะที่ประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบันไม่เห็นด้วย ดังนั้นเพื่อให้ได้ข้อยุติว่าการกระทำครั้งนี้ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่มองว่าองค์กรที่จะยุติข้อปัญหานี้ได้คือ ศาลยุติธรรม


   นายณฐพรระบุว่า ตนเองได้นำเอกสารหลักฐานมาแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งมีทั้งแกนนำและผู้สนับสนุนซึ่งเท่าที่ทราบคือบุคคลหน้าเดิมๆโดยมีข้อมูลทางลับ เป็นเอกสารการโอนเงินสนับสนุนและการใช้โทรศัพท์ติดต่อมามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย โดยยืนยันว่าคดีนี้จะร่วมกับพนักงานสอบสวนในการติดตามคดี และจะไม่ทิ้งให้พนักงานสอบสวน ต้องทำงานเพียงลำพังเพราะต้องการนำคดีนี้ขึ้นสู่การพิจารณาของศาลโดยเร็ว เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานต่อสังคมว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย


    ทางด้านพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ระบุว่า วันนี้พนักงานสอบสวน จะรับเรื่อง จากผู้ร้อง ที่นำมายื่นให้ ก่อนจะทำการตรวจสอบ ในส่วนของ บก. ปอท. จะดูเรื่องข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์แม้ว่าการแสดงความคิดเห็นต่าง เป็นสิทธิ ที่สามารถสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายและต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: