ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ด.ญ.อนุบาล วัย 5 ขวบ ขอมูลนิธิปวีณา ช่วยตามคดี รุ่นพี่ ป.5 ข่มขืนลูกสาว


วันนี้ (14 ก.ย.) เวลา 14.00 น. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถ.รังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ได้พาด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ ลูกสาวเดินทางมาจากจ.กาฬสินธุ์ เพื่อเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีและขอความเป็นธรรม ในคดีที่ลูกสาววัย 5 ขวบถูกรุ่นพี่ป.5 รวม 3 คนกระทำอนาจารที่โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์

โดยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อร่วมประชุมบูรณาการการช่วยเหลือด.ญ.บี และครอบครัว และรับฟังข้อเท็จจริงจากผู้เสียหายเพื่อหามาตรการป้องกันแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดเหตุลักษณะเช่นนี้ในโรงเรียนขึ้นอีก

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุแม่บอกว่าเด็กมีอาการหวาดผวาเอาแต่ร้องไห้สภาพจิตใจยังย่ำแย่ อีกทั้งที่ช่องคลอดยังมีน้ำเหลืองไหลออกมา และขอให้ช่วยย้ายโรงเรียนลูกสาว ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้พาด.ญ.บี ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบนักจิตวิทยาเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ และจะประสานกับ ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. เพื่อขอให้ย้ายโรงเรียนให้กับด.ญ.บี และขอให้ตรวจสอบโรงเรียนทั่วประเทศเพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก ปัจจุบันปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงที่มีอายุน้อยๆ มีมากขึ้น ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องดูแลอบรมลูกอย่างใกล้ชิด


นางปวีณา กล่าวอีกว่า กรณีนี้เหตุเกิดขึ้นในห้องน้ำของโรงเรียนอีกแล้ว ลักษณะเหมือนกับหลายเคสที่ผ่านมา สิ่งที่สำคัญคือปัญหาในโรงเรียนที่จะต้องแก้ไข ขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการมีศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ กระทรวงศึกษาธิการ (ศคพ.) ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ เป็น 1 ในคณะทำงาน ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องแก้ ในบริเวณที่เป็นมุมอับจะต้องมีกล้องวงจรปิด ส่วนห้องน้ำโรงเรียนก็ไม่ควรไปตั้งอยู่ในจุดเปลี่ยว หากมีอะไรเกิดขึ้นทางโรงเรียนจะต้องไม่กลัวเสียชื่อเสียงให้เห็นความสำคัญของเด็กเป็นหลัก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: