ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทลายเครือข่าย"จูน บ่อดิน"ค้ายายึด100ล.บาท


    ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการ 'ปิดฉากจูน บ่อดิน'​ เข้าตรวจค้นเป้าหมายสำคัญ เป้าหมายแรก คือบ้านพักในอำเภอท่าหลวง จ.ลพบุรี ซึ่งมีนายอานนท์ กิรัมย์ หรือ นิล ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกัน​มียาเสพติดเพื่อจำหน่าย สมคบกันมียาเสพติดไว้ในครอบครอง เเละสมคบกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดที่พบข้อมูลว่าเป็นมือขวาของนายจิตพันธ์ มีเมือง หรือ จูน บ่อดิน พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดสิงห์บุรี ที่ถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 14มิถุนายน ที่ผ่านมา และนายอานนท์ จะทำหน้าที่โอนเงิน รวมถึงติดต่อเครือข่ายค้ายา ซึ่งจูนบ่อดิน ใช้ในการอำพรางตัวทำหน้าที่แทนในการค้ายา
  
โดยเมื่อมาถึงหน้าบ้านพบว่าประตูรั้วบ้านล็อกอยู่ เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือในการตัดกุญแจเข้าไป  ส่วนอีกชุดเข้าทางหลังบ้าน และพบว่าไม่อยู่ภายในบ้าน จึงปิดล้ิมค้นหา และใช้โดรนบินค้นหาจนพบว่า นายอานนท์ หลบหนีไปทางไร่ข้าวโพดหลังบ้าน จึงได้ไล่ติดตามจับกุมจนได้สามารถควบคุมตัวไว้ได้ในสภาพที่เต็มไปด้วยดิน
 

 นายอานนท์ ปฏิเสธ อ้างว่า ไม่เกี่ยวข้องและไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด แต่ยอมรับว่ารู้จักกับ นายจิตพันธ์ หรือ จูนบ่อดิน เพราะตนเองเป็นเด็กเร่ร่อน และจูนบ่อดินเก็บมาเลี้ยง ให้งานทำ ในการช่วยค้าขายได้เงินวันละ 300 บาท แต่ไม่เคยรู้เรื่องที่ จูน บ่อดิน ค้ายาเสพติด พร้อมยอมรับอีกว่า จูนบ่อดิน เคยให้นำเงินไปโอนให้หลักหมื่นบาทแต่ไม่บ่อย และไม่ทราบว่าบัญชีปลายทางที่โอนไปคือใคร ส่วนที่ต้องวิ่งหลบหนีจากเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ เพราะกลัว

  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังติดตามนำโทรศัพท์ของนายอานนท์  ที่โยนทิ้งระหว่างทางหลบหนีกลับมาได้

   นอกจากกำลังชุดสยบไพรี ยังได้เข้าจับกุมเข้านายพรเทพ ภู่เจริญวณิชย์ ขณะบิณฑบาตรอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จังหวัดสิงห์บุรี เนื่ิิองจากอยู่ระหว่างบวชเป็นพระ ในข้อหาเดียวกัน จากนั้นจึงนำตัวไปสึกจากการเป็นพระสงฆ์ เพื่อนำตัวไปดำเนินคดี


 

 และยังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เพื่อจับกุมนายอัจฉริยะ ชื่นชม โดยพบว่านายอัจฉริยะ อยู่ภายในบ้าน ซึ่งทั้งนายพรเทพ  และนายอัจฉริยะ  ถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญของเครือข่ายยาเสพติด จูน บ่อดิน โดยทำหน้าที่หาลูกค้ายาเสพติด และดำเนินการเรื่องเงินค่ายาเสพติดให้กับจูน บ่อดินด้วย
 
 โดยนายอัจฉริยะ ยอมรับว่า รู้จักกับจูนบ่อดิน มานานหลายปีแล้ว เนื่องจากตนเองเป็นช่างสักลวดลายบนร่างกาย ซึ่งจูนบ่อดิน ก็มักจะชอบมาสักกับตนเองเรื่อยๆ โดยปฎิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยา

  ทั้งนี้แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฎิเสธ แต่ตำรวจมีหลักฐานชัดเจนว่านายพรเทพ และนายอัจฉริยะ มีการติดต่อกับนายจิตพันธ์ หรือ จูนบ่อดินอย่างต่อเนื่อง ทั้งข้อความการสนทนาซื้อขายยาเสพติด ภาพถ่าย หมายเลขบัญชีธนาคารเพื่อโอนเงินค่ายาเสพติด และหมายเลขโทรศัพท์ลูกค้าจำนวนมาก เพื่อติดต่อนำยาเสพติดไปปล่อยกระจายในหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะในพื้นที่ จังหวัดสิงห์บุรี และลพบุรี ทั้งยังเป็นผู้ดูแลเรื่องการโอนเงินค่ายาเสพติดของคนอื่นๆ ให้กับจูนบ่อดินด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: