ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้ชุมชนตลาดดอนเมือง วอดกว่า 50 หลัง


 


เมื่อเวลาประมาณ​22.07 . ของคืนวันที่ 18 .. ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนตลาดดอนเมือง เขตดอนเมือง จุดเกิดเหตุเป็นชุมชนลักษณะบ้านเดี่ยวครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดกันหลายหลัง บนเนื้อที่ประมาณ​2 ไร่ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีบ้านเรือนของประชาชน จำนวน 40-50 หลังคาเรือนได้ถูกเพลิงไหม้เสียหาย  ต่อมาเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำรถน้ำเข้าสกัดเพลิง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามชาวบ้านในชุมชนเล่าว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาจากบ้านเรือนได้ จึงมีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ติดตัวมาเท่านั้น  ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไรทราบเพียงว่ามีการตะโกนร้องว่าไฟไหม้จึงรีบหนีเพื่อเอาชีวิตรอดออกมา

ด้านนายวรพจน์ นิ่มสุวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดอนเมือง ระบุว่า เบื้องต้นได้รับรายงานมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 40-50 หลังคาเรือน หรือประมาณ 150-200 คน จึงได้ประสานกับโรงเรียนดอนเมืองจาตุรจินดา เพื่อให้ประชาชนเข้าไปใช้เป็นที่พักพิงชั่วคราว และในวันพรุ่งนี้ทางสำนักงานเขตจะประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่การวางเพลิงแต่อย่างใด เพราะในพื้นที่ไม่มีเรื่องขัดแย้ง และไม่มีโครงการก่อสร้างที่อาจเป็นชนวนให้เกิดการไล่ที่ จึงเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: