ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตายเกลื่อน! รถทัวร์2ชั้น พุ่งชนรถบรรทุกหัวมันดับ7ศพ คาดคนขับหลับใน

ตายเกลื่อน! รถทัวร์2ชั้น พุ่งชนรถบรรทุกหัวมันดับ7ศพ คาดคนขับหลับใน


         เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (26ก.ย.)ตำรวจสภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา รุดตรวจสอบอุบัติเหตุบริเวณถนนแยกตัดใหม่ ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศ สีฟ้าขาว ทะเบียน 30-0288 กาฬสินธุ์ สภาพพลิกตะแคงอยู่กลางถน ด้านหน้าพังยับเยิน ห่างจากรถทัวร์ไม่ไกล พบรถพ่วง สีขาว ทะเบียน 82- 3913 ลพบุรี ลูกพ่วงด้านฝั่งซ้ายได้รับความเสียหาย ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุนั้น ได้พบร่างผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บกระเด็นออกมานอกรถหลายราย เจ้าหน้าที่จึงช่วยผู้บาดเจ็บนำส่งรพ.อย่างเร่งด่วน จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย7ราย


   ผู้โดยสารที่รอดชีวิตเล่าว่า คนขับขับมาด้วยความเร็วสูงจนผู้โดยสารไม่มีใครกล้านั่งหลับ และก่อนหน้านั้นก็วูบหลับใน ผู้โดยสารพยายามบอกว่าให้หยุดรถจอดพักก่อน แต่คนขับบอกว่าไม่ได้ต้องทำเวลาเพราะนัดกับอีก 2 คัน ไว้ที่เขาหินซ้อน ต้องไปให้ทัน จนรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็น 4 แยก ไฟสัญญาณจราจรกระพริบ รถทัวร์ได้พุ่งชนตัวพ่วงของรถบรรทุก 22 ล้อ ซึ่งบรรทุกหัวมันสำปะหลังสดจากจ.ลพบุรี จะไปส่งที่โรงแป้งมัน อ.เมืองนครราชสีมาอย่างรุนแรง รถทัวร์จึงเสียหลักพลิกคว่ำจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากในที่เกิดเหตุ


   มีรายงานว่า รถทัวร์คันดังกล่าว เป็นรถที่พาอสมจังหวัดร้อยเอ็ด ไปท่องเที่ยว แต่จากการสอบถามประธาน อสม.น้ำใสและเจ้าหน้าที่ตำบล อุบัติเหตุดังกล่าวไม่ใช่โครงการ เที่ยวปันสุข และไม่มี อสม.ร่วมเดินทางในรถที่ประสบอุบัติเหตุทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด เพราะโครงการนี้ รพ.สต.น้ำใสกับ อสม.ไปเที่ยว และกลับมาถึงบ้านโดยสวัสดิภาพแล้วกับทัวร์ที่จดทะเบียนถูกต้อง ส่วนการทัวร์ที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นทีมชาวบ้านจัดไปกันเองกับทัวร์นอกโครงการ


   และจากการตรวจสอบจากส่วนเกี่ยวข้อง ทราบว่าการเดินทางไปประสบอุบัติเหตุครั้งนี้เดินทางไปในรถทัวร์ท่องเที่ยวจำนวน 4 คัน ซึ่งคันที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นคันสุดท้าย โดยการเดินทางเป็นการจัดให้มีการเดินทางไปท่องเที่ยวโดยกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งในพื้นที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: