ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ไฟไหม้บ้าน ด.ช. 3 ขวบติดอยู่ด้านในเสียชีวิตคากองเพลิง

 


     วันที่ 27 กันยายน 2563 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ที่บ้านบุ่งอุทัย ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงรีบประสานรถดับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ไฟกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นล่างของบ้าน ก่อนลามขึ้นไปชั้น 2 ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบสภาพบ้านเสียหายทั้งหลัง
     อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านพยายามช่วยกันพังประตูบ้านเพื่อเข้าไปช่วยเด็กชายพัชรพล แก้วขาว หรือ น้องเมฆ อายุ 3 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในชั้น 2 ของบ้าน แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ เนื่องจากประตูข้างนอกถูกล็อก ทำให้น้องเมฆเสียชีวิต โดยน้องเมฆ อาศัยอยู่กับยาย 2 คน ส่วนแม่ของน้องเมฆไปทำงานที่กรุงเทพฯ ส่วนพ่อเลิกกับแม่ไปนานแล้ว

     โดย ยายของน้องเมฆ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนตื่นนอนแล้ว แต่หลานยังไม่ตื่น ตนจึงเดินไปหาเพื่อนบ้านที่อยู่หลังบ้าน ก็เลยล็อกประตูไว้ ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องว่าไฟไหม้ เมื่อตนวิ่งมาดูก็พยายามจะเข้าไปช่วยหลานออกมา แต่ขณะนั้นไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ตนไม่สามารถเอาหลานออกมาได้ ทำให้หลานเสียชีวิตในกองเพลิง ซึ่งน้องเมฆเป็นเด็กน่ารัก เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: