ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ2ผัวเมียปลอมเป็น จนท.ฝ่ายปกครอง ลักตู้บริจาคของมูลนิธิ


รวบ2ผัวเมียปลอมเป็น จนท.ฝ่ายปกครอง ลักตู้บริจาคของมูลนิธิ


        พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมด้วย พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนาย ปิยบุตร งามญาติ อายุ 41 ปี และ น.ส. สาวิตรี งามขำ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐาน "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ" พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 1 คัน, บัตรประจำตัวที่มีการปิดดัดแปลงแก้ไข รายละเอียดในบัตร, ชุดแต่งกายที่ใช้ในวันก่อเหตุ, กล่องบริจาคมูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) สีน้ำเงิน จำนวน 1 ชิ้น, เงินสดธนบัตรและเหรียญ จำนวน 6,094 บาท และของกลางอื่นรวม 17 รายการ โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 18 ซอย ลาซาล 33 แยก 1 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพฯ


   สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 มูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) โดย นายประเสริฐ บุญยฤทธิชัย อายุ 46 ปี เข้าพนักงานสอบสวนแจ้งว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.63 เวลาประมาณ 20.35 น. มีกลุ่มคนร้ายจำนวน 2 คน เป็นหญิงและชายแสดงตนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมการปกครองนำเอาตู้รับบริจาคซึ่งภายในบรรจุเงินเอาไว้อีกจำนวนหนึ่งของทางมูลนิธิซึ่งฝากวางเอาไว้ที่ห้างสรรพสินค้า แมคแวลู สาขาสุขุมวิท 71 ไป ต่อมาผู้รับมอบอำนาจได้มาทำการตรวจสอบพบว่าบุคคลดังกล่าวได้มาแอบอ้าง และลักเอาทรัพย์สินดังกล่าวซึ่งเป็นของมูลนิธิไป จึงได้มาแจ้งความที่ สน.คลองตันตาม


   ต่อมาตำรวจชุดจับกุม ทำการสืบสวนหาพยานหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ สืบหาบุคคลลักษณะใกล้เคียงกับที่ปรากฎในภาพ พร้อมกับตรวจสอบทะเบียนประวัติอาชญากรรม พบว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับ นายปิยบุตร หรือบุตร ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์จำนวนหลายรายการ และใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีบี 300 สีดำ ตรงตามลักษณะรถจักรยานยนต์คันที่ใช้มาก่อเหตุ โดยพักอาศัยร่วมกับ นางสาวสาวิตรี หรือเอ๋


   กระทั่งวันที่ 19 ต.ค.63 ตำรวจชุดจับกุม พบ นาย ปิยบุตร เดินอยู่ที่บริเวณ หน้าบ้านพักจึงได้เรียกสอบถาม และสมัครใจพาเข้าตรวจค้าที่พักพบ น.ส.สาวิตรี พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยทั้งคู่สารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ให้การสอดคล้องกันว่าตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ทั้งคู่พยายามแต่งกายโดยมีลักษณะให้บุคคลทั่วไปเข้าใจได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ และมาที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวก่อนลักเอากล่องบริจาคไป โดยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ตำรวจจึงนำตัวนายปิยบุตร และนางสาวสาวิตรี พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: