ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถตู้คณะปี่พาทย์พุ่งชนท้ายรถบัสดับ 4 เจ็บ 3 ราย


เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 22 ต.ค.2563 มูลนิธิร่วมกตัญญูบ้านนา รับแจ้งเหตุรถตู้ชนรถบัส บนถนนสายรังสิต-นครนายก ฝั่งขาออก ม.5 ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน นข-2565 นครนายก ของวงปี่พาทย์ชื่อ "ณัฐพลลูกพ่อแก่ศิษย์ฤาษีเณร" สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายณัฐพล แดงศรี อายุ 20 ปี, นางนงค์นุฎ สายสุด อายุ 54 ปี และอีกรายเป็นชายไม่ทราบชื่อ โดยพบผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านนา

นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์เครื่องดนตรีไทยกระจัดกระจายเต็มรถ ใกล้กันพบรถบัส ทะเบียน 30-0335 หนองคาย สภาพจอดอยู่บริเวณริมถนน มีร่องรอยความเสียหายจากทางด้านท้ายเนื่องจากถูกรถตู้คันดังกล่าวชน

จากการสอบถามญาติของคณะวงปี่พาทย์ที่ทราบข่าวแล้วเดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า รถตู้ขับมาจาก ต.ท่าทราย จ.นครนายก กำลังจะไปเล่นปี่พาทย์งานไหว้ครูของปู่ฤาษีเณร ที่จ.พระนครศรีอยุธยา ที่กำลังจะจัดขึ้นในเช้าวันนี้ แต่ก็มาประสบเหตุเสียก่อน
ด้าน นายธวัชพงษ์ ศรีอุดร คนขับรถบัส กล่าวว่า ตนขับรถบัสมาจากจ.หนองคาย โดยพาคณะจำนวน 40 คน จะไปดูงานที่จ.ชลบุรี ถึงที่เกิดเหตุกำลังจะกลับรถช่วงยูเทิร์นแต่รถเลี้ยวไม่พ้น เลยถอยหลังเพื่อจะเลี้ยวให้พ้น จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นจากทางด้านท้ายรถ จึงลงมาดูก็พบว่ามีรถตู้มาชนรถของตนแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวตนขับรถบัสไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านนา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: