ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ยืนยัน จับกุมน้องมายด์​แกนนำเยาวชน​ปลดแอก ตามขั้นตอนกฎหมาย​


ตร.ยืนยัน จับกุมน้องมายด์​แกนนำเยาวชน​ปลดแอก ตามขั้นตอนกฎหมาย​


       พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย กรณีตำรวจสน.ลุมพินี​ได้นำหมายศาล เข้าไปจับกุมตัวน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์​ แกนนำเยาวชน​ปลดแอก ในความผิดข้อหาผ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ว่า การจับกุมดังกล่าว เป็นการจับกุมตามหมายจับที่มีมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งหากตำรวจไม่จับกุมก็จะเข้าข่ายความผิดฐานละเว้น​การปฏิบัติ​หน้าที่


   ส่วนที่มีการระบุว่าตำรวจเข้าไปจับกุม น.ส.ภัสราวลี ในยามวิการนั้น ยืนยันว่าตำรวจทำตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งการแสดงตัว การแจ้งข้อกล่าวหาและการแจ้งสิทธิ์​ อีกทั้งสถานที่จับกุมเป็นร้านอาหารกึ่งร้านกาแฟ ซึ่งไม่ใช่สถานที่ปิดลับหรือซ่อนเร้น​แต่อย่างใด ซึ่งน.ส.ภัสราวลี ได้ขอใช้สิทธิ์​เรียกทนายความโดยทางตำรวจก็อนุญาต​ให้​ใช้สิทธิ์​นั้น


   พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวเพิ่มเติมในส่วนประเด็นที่ตำรวจขอเลขบัญชี​ ของน.ส.ภัสราวลี ในระหว่างจับกุมนั้น คาดว่าจะนำไปใช้เป็นข้อมูลในขั้นตอนการประกันตัว


   อย่าง​ไรก็ตาม แม้จะมีประกาศจากนายกรัฐมนตรี​ขอให้มีการถอยคนละก้าวระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่การเข้าจับกุมในครั้งนี้ตำรวจปฏิบัติ​ตามหน้าที่ เมื่อมีการออกหมายจับต้องดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งรวมถึงหมายเรียกและหมายจับบุคคล​อื่นๆที่มีการออกไปแล้วก่อนนี้หน้านี้ด้วยเช่นเดียวกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: