ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระสงฆ์ออกบิณทบาตร ถูกช้างเหยียบมรณภาพสยอง


พระสงฆ์ออกบิณทบาตร ถูกช้างเหยียบมรณภาพสยอง


        เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา(23ต.ค.)ตำรวจสภ.บ่อทอง รับแจ้งมีเหตุช้างป่าทำร้ายพระจนมระณะภาพภายในป่าข้างวัดบุญญาวาส หมู่ 8 ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อทอง ในที่เกิดเหตุพบร่างของพระสุเทพ เร่งอนันท์ อายุ 52 ปีเป็นพระลูกวัดบุญญาวาส สภาพศพถูกช้างเหยียบจนร่างกายแหลกละเอียด ที่ข้างศพมีบาตรตกอยู่

   ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงช้างร้องเสียงดังผิดปกติจึงรีบวิ่งมาดุพบว่าช้างกำลังทำร้ายพระอยู่จึงได้ช่วยกันตะโกนขับไล่จนช้างยอมเดินหนีเข้าไปในป่าอ้อยที่อยู่ข้างเคียงกันพอมาดูก็พบว่าพระถูกช้างเหยียบจนมรณะภาพแล้ว


   ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่เปิดเผยว่า อยากวิงวอนให้ หน่วยงานภาครัฐ เข้ามาดูแลเรื่องจัดการช้างป่า เนื่องจากตอนนี้ช้างป่าได้ทำลาย ประชาชนเสียชีวิตจำนวนบ่อยครั้ง การทำมาหากินลำบาก ทำให้ไม่กล้าออกไปกรีดยางในช่วงกลางคืน ขนาดตอนกลางวันก็ยังตื่นกลัวเพราะชาวบ้านต้องดูแลกันเองป้องกันอันตรายจากช้างกันเองอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและขับไล่ช้างป่ากลุ่มนี้ออกไปจากพื้นที่เกษตรของชาวบ้านด้วยตอนนี้ต้องอยู่อย่างหวาดระแวงและตื่นกลัวกันแล้ว


   ด้านตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ปรึกษาและประชุมกันอย่างรัดกุมอีกครั้งเรื่องที่ช้างป่าที่เข้ามาในพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้านและมาสร้างความเดือดร้อนหรือเพื่อจะได้ลดความเสี่ยงและอันตรายที่ช้างจะเข้ามาทำร้ายชาวบ้านอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: