ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป้าตบนักเรียนเข้ามอบตัวตำรวจ ขอโทษทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ


วันที่ 28 ตุลาคม ที่ห้องสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมตำรวจสืบสวนนำตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ มาพบผู้ปกครองของนักเรียน

โดย น.ส.เอ นามสมมุติ กล่าวขอโทษผู้ปกครองของนักเรียนสาววัย 15 ปี ที่ตนเองทำลงไปเนื่องจากบันดาลโทสะ ตนเห็นว่าเป็นนักเรียนใส่ชุดนักเรียนแต่ทำไมไม่ยืนเคารพธงชาติ จึงเดินเขาไปพูดกับนักเรียนคนดังกล่าว และเกิดการโต้เถียงกันก่อนที่ตนจะลงมือกระชากศีรษะนักเรียนตามภาพที่ปรากฎ โดยทำไปไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ทำลงไปเนื่องจากเห็นว่าเป็นคนไทยเมื่อได้ยินเพลงชาติไทยต้องยืนเคารพธงชาติ ต่อไปนี้ตนเองจะไม่ไปตักเตือนใครแล้ว ได้รับผลของการกระทำแล้ว

ด้านผู้ปกครองของนักเรียนวัย 15 ปี กล่าวว่า ตนเองให้อภัยกับ น.ส.เอ ไม่ติดใจแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะดำเนินคดีอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ฝากไว้ว่าก่อนจะตักเตือนอะไรกับใคร ควรจะมีสติ และสอบถามสาเหตุก่อน ว่าทำไมถึงไม่ยืนโดยทางนักเรียนได้ตรวจกับทางโรงพยาบาลมีผลยืนยันว่ามีประจำเดือนทำให้ไม่สามารถลุกยืนได้ ปกติก็ไม่ยุ่งกับการเมืองกิจกรรมที่ทำอย่างเดียวคือเป็นสมาชิกของวงโยธวาทิต ของโรงเรียนเท่านั้นข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: