ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาว 21 เสริมหน้าอกช็อกดับ- คลินิกอ้างยังไม่ได้ผ่า แต่มีรอยกรีดใต้ราวนม!


นางสุพัตรา อายุ 55 ปี มารดาของ นส.เมริษา หรือ แคท อายุ 21 ปี ซึ่งเสียชีวิตภายหลังจากเข้าศัลยกรรมหน้าอก ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งย่านสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยหลังเข้าผ่าตัดคลินิกแจ้งว่าลูกสาวเกิดอาการช็อก ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 18 ตุลาคม สาเหตุภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขณะนี้ครอบครัวได้ส่งร่างไปชันสูตรอย่างละเอียด เพราะมองว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับคลินิกดังกล่าว เพราะที่ผ่านมาลูกไม่ได้มีอาการป่วยมาก่อน


  ทั้งนี้หลังเกิดเรื่อง ทางคลินิกได้ติดต่อเข้ามาว่าจะช่วยเหลือค่าทำศพ 3 หมื่นบาท พร้อมอ้างว่า สาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดของแพทย์ แต่ทางครอบครัวไม่ปักใจเชื่อ และได้ไปแจ้งความคลินิกแห่งนี้ไว้แล้วที่ สภ.เมืองนนทบุรี ล่าสุดตำรวจได้เรียกไปเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องค่าเสียหาย แต่ทางคลินิกไม่ยอมมาเจรจาด้วย อีกทั้งไม่เคยติดต่อมาอีกเลย จึงไปร้องเรียนแพทยสภา และกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) เพื่อให้ตรวจสอบ มองว่า ครอบครัวไม่ได้รับความธรรม นอกจากนี้ยังต้องขาดเสาหลักของครอบครัว 
ด้านทนายความ ระบุว่า ทางฝั่งผู้เสียหายมีหลักฐานว่าศพมีรอยลักษณะคล้ายบาดแผลที่หน้าอก ทำให้ข้อมูลค่อนข้างจะขัดแย้งกับที่คลินิกบอกว่าไม่ได้ทำการผ่าตัด ซึ่งจากนี้จะเข้าไปติดตามความคืบหน้าคดีนี้ที่ สบส. อีกครั้ง ในวันที่ 24 พฤศจิกายน นี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: