ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวหอพักผวา! ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจบุกตรวจฉี่ถึงห้องพักยามวิกาล


ชาวหอพักผวา! ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจบุกตรวจฉี่ถึงห้องพักยามวิกาล 


          ผู้จัดการหอพักแห่งหนึ่งภายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า ที่หอพักได้ถูกชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าในหอพักในช่วงกลางคืน จับผู้เช่าหอพักที่เป็นแรงงานต่างด้าวตรวจปัสสาวะ ขู่บังคับ แล้วเรียกร้องเงินไป และมีการกระทำเช่นนี้อีกถึงสองครั้งแต่ผู้เสียหายไม่ยอมจึงไม่ได้อะไรไป จึงอยากให้มีการตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่


   ผู้จัดการหอพัก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ปีที่แล้ว มีผู้เช่าหอที่เป็นแรงงานต่างด้าวที่ถูกต้องมาแจ้งตนเองว่าได้นั่งทานเบียร์อยู่หน้าหอพัก ก็มีชายฉกรรจ์เดินเข้ามาจำนวน 4 คน เข้ามาหาแล้วขอตรวจปัสสาวะ ก่อนแจ้งว่าพบสารเสพติดต้องเสียค่าปรับ ซึ่งน้องผู้เช่าหออยู่กันประมาณ 2-3 คน จึงเสียเงินไปจำนวนเงินกว่า 1 หมื่นบาท หลังจากนั้นเป็นวันที่ 26 ธันวาคม 2563 มีชายฉกรรจ์ประมาณ 4 คนขึ้นไปบนหอพักในยามวิกาล ไปเคาะประตูตามให้ให้ลูกหอออกมา บางห้องก็เปิด และมีห้องที่กำลังกินข้าวกันอยู่ก็เปิดประตูออกมา แล้วสอบถามทำอะไรกัน แล้วบังคับให้คนที่อยู่ในห้องตรวจปัสสาวะ น้องในห้องก็ไม่ยอม บอกพวกเค้ากินในห้องกันอยู่ตามปกติ ก็เลยโวยวายแล้วชายฉกรรจ์ทั้งหมดก็เลยออกไป


   ต่อมาวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์มาอีกในยามวิกาล ขึ้นมาดักรอผู้เช่าอีก แล้วบังคับให้น้องคนนี้ตรวจปัสสาวะ แล้วบอกว่าตรวจเจอสารเสพติด ต้องเสียค่าปรับ น้องเค้าเลยบอกว่าเพิ่งเลิกงานมา ไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วโวยวายใส่ชายฉกรรจ์มาตรวจเสียงดังลั่น ชายฉกรรจ์ก็เลยขู่ อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ขู่จะปรับเงิน แต่น้องไม่ยอม กลุ่มชายฉกรรจ์จึงปล่อยตัวน้องไป ตนเองก็เอะใจว่าทำไมตรวจปัสสาวะเจอสารเสพติดแล้วทำไมถึงไม่จับไปดำเนินคดี ทำไมถึงปล่อยน้องไปแบบนี้


   ผู้จ้ดการหอพัก กล่าวอีกว่า ตอนนี้คนในหอพักรู้สึกหวาดกลัว บางคนก็ย้ายออกจากหอไปแล้ว บางคนอยู่มา 7-8 ปีไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตอนนี้ลูกหอก็ย้ายออกไปบางส่วนเพราะไม่ไว้วางใจในความปลอดภัย ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ทางหอพักก็มีป้ายแจ้งว่าบุคคลภายนอกห้ามเข้าเค้าก็เข้ามาในยามวิกาล ยามลับตาคน ส่วนใหญ่จะมาในเวลากลางคืน อยากให้สื่อมวลชนและหน่วยงานตำรวจตรวจสอบว่า เป็นตำรวจจริงหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: