ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบผู้ประกาศข่าวช่อง 11 ติดเชื้อโควิด เผยมาทำงานที่ศูนย์ ศบค.ทำเนียบรัฐบาล

 


ข่าววันนี้เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(22ม.ค.) นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวก่อนการรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีผู้ประกาศข่าวชายของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ (NBT 2 HD) ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงคือผู้ประกาศที่มาร่วมงานที่ทำเนียบรัฐบาล ต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19


 


ตนเองก็เป็นผู้สัมผัสของผู้สัมผัสอีกทอดหนึ่ง หรือผู้มีความเสี่ยงต่ำ และจะเดินทางไปตรวจหาเชื้อหลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ขณะที่กรมประชาสัมพันธ์เปิดเผยว่ามีการนำรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ไปที่ NBT เพื่อตรวจพนักงานทั้งหมด ซึ่งมีทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้สัมผัสปานกลาง และผู้สัมผัสต่ำ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุจำนวนได้ โดยต้องรอการสอบสวนโรคจากสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค เข้าไปอำนวยความสะดวก


 


มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงบ่าย นายแพทย์ทวีศิลป์ จะเริ่มกักตัวเอง และมีความมั่นใจในระดับหนึ่งเพราะสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่มีการประชุมร่วมกัน รวมถึงเรื่องการล้างมือ และการเว้นระยะห่างก็มีความสำคัญเช่นกัน และถ้าผลของผู้ที่มาร่วมงานด้วยกันที่ทำเนียบรัฐบาลไม่ติดเชื้อก็คงจะมีการพิจารณาวิธีการดูแลตัวเองไป ซึ่งโรคนี้ใกล้ตัวเรามาก และทำเนียบรัฐบาลก็มีการดูแลในมาตรการที่สูง อย่างไรก็ตาม ทาง NBT จะมีการแถลงความชัดเจนอีกครั้ง


 


ภาพ : tna.mcot.net,.thairath


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: