ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครม.เตรียมปลดล็อกมาตรการป้องโควิด-19


     ทีมข่าวอาชญากรรมรายงานว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (23 ก.พ.) สาระสำคัญอยู่ที่การปลดล็อกมาตรการบางมาตรการ เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้ ตามข้อเสนอ ศบค. หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง


     พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ ยังคงเป็นรูปแบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ซึ่งต้องจับตาประเด็นการปลดล็อกมาตรการต่าง ๆ ตามที่ ศบค.เสนอ ให้ที่ประชุมรับทราบ โดยให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้รับประทานและดื่มสุราภายในร้านได้ไม่เกิน 23.00 น. แต่แบ่งตามพื้นที่ ดังนี้


     พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ได้แก่ จ.สมุทรสาคร ร้านอาหาร เปิดไม่เกิน 21.00 น. ทานอาหารในร้านได้ แต่งดดื่มสุรา สถานบันเทิง ผับ บาร์ ห้าม ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า เปิดไม่เกิน 21.00 น. ขณะที่ พื้นที่ควบคุม 8 จังหวัด ร้านอาหาร เปิดไม่เกิน 23.00 น. ทานอาหาร ดื่มสุราในร้านได้สถานบันเทิง ผับ บาร์ เปิดไม่เกิน 23.00 น. ดื่มสุรา แสดงดนตรีในร้านได้ งดเต้นรำ


     ด้าน พื้นที่เฝ้าระวังสูง 14 จังหวัด ร้านอาหาร เปิดไม่เกิน 24.00 น. ทานอาหาร ดื่มสุราในร้านได้ สถานบันเทิง ผับ บาร์ เปิดได้ไม่เกิน 24.00 น. ดื่มสุรา แสดงดนตรีในร้านได้ งดเต้นรำ ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า เปิดบริการตามปกติ


     ทั้งนี้ การพิจารณามาตรการปลดล็อคบางประการ เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้ ไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง


     พร้อมกันนี้ ที่ประชุมจะรับทราบ การประกาศบังคับใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งจะสิ้นสุดการประกาศใช้ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ออกไปอีก 30 วัน หรือ ให้ไปสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2564


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: