ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เรียกสอบคนในบ้านปาร์ตี้ คลี่ปม พริตตี้วาวา ดับ


วันที่ 1 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน เรียกประชุมชุดสืบกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวาวา พริตตี้ที่รับงานเอนเตอร์เทนให้กับนายเก่ง แล้วเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.ประสพโชค เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้จะเรียกสอบปากคำบุคคลที่อยู่ภายในงานทั้งหมด 17 คน ไม่รวม วาวา ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต ขณะนี้สอบปากคำคนที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 11 คน ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนคนยังไม่ได้เข้าให้ปากคำ คือ ฝั่งเจ้าของบ้าน 6 คน ประกอบด้วย เพื่อนนายเก่งและแฟนสาว รวมทั้งเจ้าของบ้าน ส่วนพยานกลุ่มพริตตี้ ตำรวจได้สอบปากคำครบแล้ว ขณะที่ฝั่งเจ้าของบ้าน 6 คน ยืนยันจะเร่งทยอยสอบปากคำให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้
 
ส่วนพฤติการณ์มั่วสุมจัดงานปาร์ตี้ในบ้านอาจเข้าข่ายเป็นความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ โดยพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาในรายละเอียด เพราะต้องตรวจสอบเงื่อนไขระยะเวลา ที่มีการประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เมื่อวันที่ 22 ต่อเนื่อง 23 ก.พ.64
 
ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวถึงผลการชันสูตร พลิกศพวาวาอีกว่า เบื้องต้น ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องตรวจแยกสารพิษ หรือ สารแปลกปลอมภายในศพ อย่างละเอียด เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุหารเสียชีวิตที่แท้จริง ต้องรอผลอย่างเป็นทางการจึงจะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: