ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่เพนกวิน หอบเงินล้าน ประกันตัวลูกครั้งที่ 4

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร เดินทางมายังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างพิจารณาคดี เป็นครั้ง 4 หลังถูกฝากขังในคดีชุมนุมม็อบเฟสช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ซึ่งมีนายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ เป็นจำเลยในคดีดังกล่าวด้วย

โดย น.ส.สุรีย์รัตน์ กล่าวว่า วันนี้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวเพนกวินสำนวนละ 500,000 บาท รวม 2 สำนวนเป็นเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจากกองทุนราษฎรประสงค์ พร้อมกับใช้ตนเองเป็นนายประกัน เชื่อว่าแม่จะเป็นหลักทรัพย์ที่มีค่าที่สุดของเพนกวิน และเชื่อว่าศาลจะเมตตาเพราะช่วงนี้เป็นช่วงใกล้สอบของเพนกวิน
มารดาของเพนกวิน ยังกล่าวอีกว่า วันนี้ได้เตรียมเสื้อผ้ามาให้เพนกวินหากได้รับการปล่อยตัว โดยเป็นเสื้อสกรีนหน้าของเพนกวินที่เพื่อน ๆ ทำให้ และตั้งแต่เพนกวินอยู่ในเรือนจำกว่า 20 วัน มีโอกาสได้เจอกันหนึ่งครั้งพร้อมกับทนายความผ่านห้องที่มีกระจกกั้น เท่าที่เห็นเชื่อว่าเพนกวินยังคงมีกำลังใจที่ดี

อย่างไรก็ตาม นอกจากนายพริษฐ์ แล้ว ทนายความได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวจำเลยรายอื่น ๆ ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำด้วยเช่นกันข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: