ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

191 จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมยึดอาวุธสงคราม

       


     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 บก.สปพ. ชุดจับกุม สืบสวนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดและอาวุธสงครามลักลอบจำหน่ายผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิรก์ ในพื้นที่บริเวณ ถนนรังสิต - นครนายก โดยลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและอาวุธสงครามให้กับลูกค้า โดยเครือข่ายกลุ่มนี้จะพักอาศัย ในบ้านพื้นที่ ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี และใช้ในการเก็บซุกซ่อนยาเสพติดและอาวุธปืนเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ตำรวจ


   ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่าเครือข่ายกลุ่มนี้ได้พักอาศัย ที่ 11/976 หมู่บ้านหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อใช้เป็นที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติดและอาวุธปืน จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของกลุ่มดังกล่าวเรื่อยมา


 


จนกระทั่งวันที่ 5 เม.ย. 2564 ศาลจังหวัดธัญบุรี ได้อนุมัติหมายค้น ที่ 171/2564 ลงวันที่ 5 เม.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้เข้าทำการตรวจค้นพิสูจน์ทราบบ้านดังกล่าว พบนายขัตติยะฯพร้อมของกลาง อาวุธปืนM4พร้อมชุดแต่งและ เครื่องกระสุน , กัญชาอัดแท่ง 1 กก.


   จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน และพ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ.2530” จากนั้นนำพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนขยายผลถึงกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีกต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: