ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มคลั่งขโมยจีวรห่ม พูดจาไม่รู้เรื่อง ถือมีดไล่ฟันพระ

 


วันที่ 16 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงศักดิ์ บุญฮวด ผู้ใหญ่บ้านท่าลาด หมู่ 2 .แสนสุข อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดของวัดท่าลาดว่าได้มีชายแต่งกายคลายพระภิกษุฯมีอาการคลุ้มคลั่งและได้ก่อความวุ่นวายในวัดฯจับมีดในมือและพยายามไล่ทำร้ายพระและคนในวัดฯวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง และพยายามงัดประตูโบสถ์ กุฏิ 


ภายหลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้ประสาน นายปัญา สีมาลา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าเจริญ หมู่ 17 พร้อมกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กรรมการหมู่บ้าน และะ เจ้าหน้าตำรวจสายตรวจ สภ.พนมไพร เข้าระงับเหตุและช่วยกันควบคุมตัวชายแต่งกายคลายพระฯเอาไว้ได้ทั้งนี้เพื่อให้สงบสติอารมณ์ 


เบื้องต้นจากการสอบถามทราบเพียงชื่อเล่นว่า "ใหญ่" เป็นราษฎรอยู่หมู่ที่ 2 .แสนสุขฯสอบถามประวัติในเบื้องต้นทราบว่าได้เดินทางมาจากต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์และไม่ค่อยจะกลับมาบ้านก่อนเกิดเหตุชายดังกล่าวไม่ได้บวชเป็นพระแต่อย่างใดแต่ได้แอบขโมยจีวรของพระในวัดฯมาห่มในช่วงเกิดเหตุดังกล่าวและได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง ไล่ทำร้ายพระและผู้คนในวัดฯ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวให้สงบสติอารมณ์เพื่อตรวจหาสารเสพติดดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ไล่ฟันพระ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: