ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขอเชิญชวนอุดหนุนสินค้าคุณภาพดีจากย่านธุรกิจสร้างสรรค์

ขอเชิญชวนอุดหนุนสินค้าคุณภาพดีจากย่านธุรกิจสร้างสรรค์


 


ข่าวเศรษฐกิจ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนคนไทยร่วมอุดหนุนสินค้าคุณภาพดีจากย่านธุรกิจสร้างสรรค์ อาทิ ชาดอยแม่สลอง ตลาดผ้าบ้านนาข่า เครื่องถมนครศรีธรรมราช เป็นต้น และสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือที่เรียกว่า สินค้าจีไอ ที่ผ่านการขึ้นทะเบียนทั้งในและต่างประเทศ อาทิ กาแฟดอยตุง กาแฟดอยช้าง ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ ส้มโอนครชัยศรี สับปะรดภูแล สับปะรดนางแล ไข่เค็มไชยา และหมูย่างเมืองตรัง

     ในงาน “ตื่นตาสินค้าจีไอ ตื่นใจอัตลักษณ์ชุมชน” วันนี้ – 27 กันยายน เวลา 10.00 น. – 19.00 น. ณ ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยจะแบ่งการแสดงและจัดจำหน่าย สินค้าเป็น 2 รอบ ได้แก่


     - รอบที่ 1 ระหว่างวันที่ 1 - 13 กันยายน เป็นสินค้าจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

     - รอบที่ 2 ระหว่างวันที่ 14 - 27 กันยายน เป็นสินค้าจากภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้

     ภายในงานยังมีกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ทางธุรกิจ ทั้งการบรรยายจากวิทยากรชั้นนำ การให้คำปรึกษาและการสาธิต เพื่อให้ “ทุกเช้าของวันธรรมดาเป็นโอกาสใหม่ที่คลองผดุงฯ” นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมร่วมสนุกส่งภาพถ่ายประกวดชิงตั๋วเครื่องบินในเส้นทางที่เลือกได้ และสำหรับนักช็อป ภายในงานยังได้จัดโปรโมชั่น “นาทีทอง” ใน “ร้านสวัสดิการประชาชน” ที่จำหน่ายสินค้าราคาประหยัดด้วย และที่พลาดไม่ได้คือ การลุ้นรับรางวัลในแคมเปญ “27 วัน 27 รางวัลพิเศษมอบความสุขให้ประชาชน”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: