ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

SHOW DC ศูนย์การค้าหรูควบคู่เอ็นเตอร์เทนเมนต์รูปแบบใหม่ยิ่งใหญ่

SHOW DC ศูนย์การค้าหรูควบคู่เอ็นเตอร์เทนเมนต์รูปแบบใหม่ยิ่งใหญ่


 


ข่าวเศรษฐกิจ ครั้งแรกในไทย - เตรียมเปิด ‘โชว์ ดีซี’ ศูนย์การค้าหรูควบคู่เอ็นเตอร์เทนเมนต์รูปแบบใหม่ยิ่งใหญ่ ครบวงจร - แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ผสานเสน่ห์ความเป็นไทยและเอเชีย กับแนวคิด สุดล้ำ “ช้อป & เอ็นจอย” ‘โชว์ ดีซี’ (SHOW DC) ครบครันทั้ง “ช้อป ชิม ชม เชียร์” กับไฮไลท์เด็ดของไทยและเอเชียในที่เดียว อาทิ

     “K-Town ที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

     แหล่งรวม “สินค้าแบรนด์เนมชั้นนำของโลกและของไทย”

     การแสดงพิเศษส่งเสริมวัฒนธรรม – “หิมพานต์ อวตาร”

     “เอเชียนฟู้ดสตรีท” แหล่งรวมอาหารขึ้นชื่อจากทั่วเอเชีย

     “สปอร์ต อารีนา และโชว์พิเศษ”

     “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ พาร์ค” โดย YG Entertainment ค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี

     “ศูนย์การประชุมและการแสดงระบบแสงสีเสียงสุดไฮเทค”

     “VIP Traveller Lounge” อำนวยความสะดวกและบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับนักท่องเที่ยว
 
     ตัวอาคารขนาด 150,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 27 ไร่ ใกล้ถนนพระราม 9 ตั้งเป้าดึงดูดลูกค้า 100,000 คนต่อวัน แบ่งเป็นนักช้อปชาวไทย 50% และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 50% พร้อมเปิดให้บริการเดือนมิถุนายน 2559

     กรุงเทพฯ (16 ก.ย. 58) – บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด แถลงเปิด ‘โชว์ ดีซี’ ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกของไทย ปักธงแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เตรียมเปิดในเดือนมิถุนายน 2559 ทุ่มงบลงทุนทั้งสิ้น 9,500 ล้านบาท ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยว 100,000 คนต่อวัน ชูแนวคิดค้าปลีกสุดล้ำ “ช้อป & เอ็นจอย” (Shop & Enjoy) โดดเด่นไม่ซ้ำใครรายแรกในประเทศไทย ผสมผสานความบันเทิงอันตื่นตาตื่นใจเข้ากับร้านค้าและร้านอาหารไว้อย่างครบครัน รวมถึง “K-Town” (เมืองเกาหลี) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ‘โชว์ ดีซี’ ตั้งอยู่ใกล้ถนนพระราม 9 บนพื้นที่ 27 ไร่ มีพื้นที่ภายในอาคาร 150,000 ตารางเมตร

     รังสรรค์งานเปิดตัวยิ่งใหญ่อลังการ นำโดย นายชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด และ นางประภาวัลย์ เวลาดีวงณ์ รองประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด พร้อมได้รับเกียรติจาก รศ. ดร. ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร. ยอง ชิค คิม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าเมืองไทย ร่วมแสดงความยินดีภายในงาน อาทิ ม.ร.ว. จันทรลัดดา ยุคล, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, เพ็ญสุภา คชเสนี, กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, ลินา ลีนุตพงษ์ และ นาขวัญ รายนานนท์ ณ โรงแรมแลนด์มาร์ค สุขุมวิท กรุงเทพฯ

     นายชยดิษฐ์ หุตานุวัชร์ ประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด กล่าวว่า “เราเป็นรายแรกในประเทศไทยที่นำเอาแนวคิด ‘ช้อป & เอ็นจอย’ (หรือซื้อหาสินค้าพร้อมสรรพกับความบันเทิง) มาใช้ คือ ครบครันทั้ง ช้อป ชิม ชม เชียร์ โดยผสมผสานสุดยอดประสบการณ์ช้อปปิ้งและการกินดื่มเอาไว้ในที่เดียว เพื่อลูกค้าและผู้เยี่ยมชมได้ดื่มด่ำไปกับการช้อปปิ้ง การกินดื่ม และการชื่นชมวัฒนธรรมทั้งของประเทศไทยและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ไฮไลท์สำคัญของโชว์ ดีซี จะอยู่ที่สินค้าและบริการสุดอินเทรนด์จากเกาหลีซึ่งโดดเด่นไม่มีใครเหมือน นอกจากนี้ ลูกค้าของเรายังจะได้เพลิดเพลินไปกับเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชั้นนำของไทย ไม่ว่าจะเป็น ‘ศูนย์การประชุมและการแสดง’ ซึ่งรองรับผู้ชมได้ 5,000 คน บนพื้นที่ 5,000 ตร.ม. ‘สปอร์ตอารีนา’ สนามแข่งขันกีฬาเพื่อความบันเทิงแห่งเอเชีย รองรับผู้ชมได้ 1,500 ที่นั่ง รวมถึง การแสดงพิเศษส่งเสริมวัฒนธรรม ‘หิมพานต์ อวตาร’ มหัศจรรย์ตำนานวรรณคดีไทยเสมือนจริงในรูปแบบ 4D โดยใช้เทคโนโลยีแสง สี เสียงสุดล้ำแบบโฮโลกราฟฟิค ที่ยิ่งใหญ่อลังการบนพื้นที่ 5,000 ตร.ม.”
 
     โชว์ ดีซี (SHOW DC) มีที่มาจากภาษาอังกฤษคือ Show Destination Center ซึ่งหมายถึง ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรูครบวงจรนั่นเอง


     “โชว์ ดีซี เน้นนำเสนอความหลากหลายของเอเชีย ดังนั้น เราจึงไม่พลาดที่จะสร้างสรรค์พื้นที่ 10,000 ตร.ม. ให้เป็น ‘เอเชียนฟู้ดสตรีท’ ซึ่งรวบรวมอาหารขึ้นชื่อรสเยี่ยมมากมายของเอเชียมาไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ ภายในส่วนของ ‘K-Town’ เราได้จัดสรรพื้นที่ขนาดใหญ่ให้กับ ‘K-Fashion’ และ ‘K-Beauty’ แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นความงาม รวมถึงบริการเพื่อความงามจากเกาหลีที่ครบครันมากที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังมี ร้านอาหารของศิลปินดังเกาหลี มาเปิดให้แฟนๆ ได้ลิ้มลอง เช่น ‘Psy Ramen’ (ไซ ราเม็ง) ของไซ กังนัมสไตล์ และ ร้าน ‘After Rain’ ของ ‘Rain’ นักร้องนักแสดงหนุ่มสุดยอดซูเปอร์สตาร์ของเกาหลี” นายชยดิษฐ์กล่าว

     “ขณะนี้พื้นที่ให้เช่าของโชว์ ดีซี มีผู้เช่าแล้ว 60% โดยหนึ่งในบรรดาผู้เช่ารายใหญ่ ได้แก่ ‘YG Entertainment’ ซึ่งเป็นค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปิน ‘K-Pop’ ชื่อก้องโลก อย่าง ‘BIGBANG’ (วงบิ๊กแบง) ‘Psy’ (ไซ กังนัมสไตล์) และ ‘2NE1’ (ทูเอนีวัน) ทั้งนี้ YG Entertainment ได้จับจองพื้นที่ 5,000 ตร.ม. บนชั้นดาดฟ้า เพื่อเตรียมเปิดศูนย์วัฒนธรรมและความบันเทิงสไตล์ ‘K-Pop’ ให้ทุกคนได้พักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับคลับสุดฮิปอีกด้วย” นายชยดิษฐ์ กล่าวเสริม

     นางประภาวัลย์ เวลาดีวงณ์ รองประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด กล่าวว่า “โชว์ ดีซี สร้างประวัติศาสตร์เป็น ‘เมกกะคอมเพล็กซ์’ ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ชูคอนเซ็ปต์ค้าปลีกแหวกแนว ‘ช้อป & เอ็นจอย’ พร้อมเปิดมิติใหม่ให้กับการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ การพักผ่อน รวมถึงประสบการณ์ทางศิลปะและวัฒนธรรม โดยรวบรวมเอาความมหัศจรรย์และสุดยอดไฮไลท์ในด้านต่างๆ ของประเทศไทยและเอเชียมาไว้ในที่เดียว ซึ่งจะดึงดูดใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาสัมผัสกับประสบการณ์กว่าแสนคนในแต่ละวัน”
     โชว์ ดีซี สร้างสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือของทีมงานมืออาชีพของไทยและระดับโลก โดยนำสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ เพื่อสร้างสรรค์สินค้าและบริการพิเศษสุด โดยไฮไลท์สำคัญของโชว์ ดีซี ได้แก่ K-Town เมืองเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในโลก มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งในย่านการค้าชื่อดังของเกาหลี ครบครันด้วยสินค้าหลากหลาย ทั้งแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ความงาม และอาหารเกาหลี รวมไปถึงร้านอาหารของไอดอลเกาหลีชื่อดัง อาทิ ร้าน ‘Psy Ramen’ ของ ‘Psy’ และ ‘After Rain’ ของ ‘Rain’

     ศูนย์การประชุมและการแสดง รองรับผู้ชมได้ถึง 5,000 ที่นั่ง มอบประการณ์แสงสีเสียงสุดล้ำ ในรูปแบบศาสตร์และศิลป์ที่ลงตัว สปอร์ต อารีนา สนามกีฬาขนาดมหึมาสำหรับชมการแข่งขันกีฬาระดับโลก รองรับผู้ชมได้ 1,500 ที่นั่ง

     การแสดงพิเศษส่งเสริมวัฒนธรรม – หิมพานต์ อวตาร การแสดงวิจิตรตระการตามหัศจรรย์ตำนานวรรณคดีไทย ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสมือนจริงในรูปแบบ 4D ราวกับผู้ชมได้เดินท่องโลกป่าหิมพานต์จริงๆ โดยใช้เทคโนโลยี แสง สี เสียงสุดล้ำแบบโฮโลกราฟฟิค

     เอ็นเตอร์เทนเมนต์ พาร์ค โดย ‘YG Entertainment’ ความบันเทิงบนชั้นดาดฟ้า โดดเด่นด้วยผับและไนท์คลับสุดหรู ควบคุมดูแลคุณภาพ โดย ‘YG Entertainment’ ค่ายเอ็นเตอร์เทนเมนต์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลี เอเชียนฟู้ดสตรีท แหล่งรวมอาหารขึ้นชื่อจากหลากหลายประเทศในเอเชีย

     นอกจากนี้ โชว์ ดีซี ยังมี “VIP Traveller Lounge” (วีไอพี แทรเวเลอร์ เลาจ์) ไว้อำนวยความสะดวก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาผ่อนคลายในวันสุดท้ายที่ประเทศไทย หลักจากเช็คเอาท์จากโรงแรมที่พักแล้ว มอบบริการครบวงจรสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดเก็บและจัดส่งสินค้า บริการรถรับส่งฟรีถึงสนามบินในกรุงเทพฯ อาหารและเครื่องดื่ม ห้องอาบน้ำ ที่รับฝากกระเป๋าเดินทาง ฟรี Wi-Fi ไปจนถึงศูนย์บริการติดต่อสื่อสารต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย “โชว์ ดีซี เป็นมากกว่าช้อปปิ้งมอลล์หรือสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป ตั้งเป้าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศไทยและอาเซียน อีกทั้งเป็นประตูสู่ภูมิภาคเอเชียที่พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ทุกคนได้สัมผัสเอกลักษณ์ของความเป็นไทยและเอเชีย ตื่นตาตื่นใจไปกับสินค้าและบริการ และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชั้นนำในแบบที่ไม่สามารถหาได้ที่ไหน” นางประภาวัลย์ กล่าวสรุป

     โชว์ ดีซี ตั้งอยู่บนถนนจตุรทิศ สะดวกต่อการเดินทางด้วยหลากหลายเส้นทางรถยนต์และรถไฟฟ้า โดยอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรีและพระราม 9 รวมถึงใกล้ทางด่วนศรีรัชฯ ขาลงด่านพระราม 9 และขาขึ้นด่านอโศก 1

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: