ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

Thailand Industry Expo 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี

Thailand Industry Expo 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี


 


ข่าวเศรษฐกิจ กระทรวงอุตฯ จัดใหญ่-จัดเต็ม! Thailand Industry Expo 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี รวมนวัตกรรม องค์ความรู้ โปรโมชั่นดี พร้อมสินค้าราคาสุดพิเศษเพื่อประชาชน งาน Thailand Industry Expo 2015 งานใหญ่ที่สุดของกระทรวงอุตสาหกรรม ภายใต้แนวคิด “อุตสาหกรรมไทยก้าวหน้า พัฒนาด้วยนวัตกรรม” พบสินค้าจากบริษัทชั้นนำ ผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP จากทั่วประเทศกว่า 1,500 ร้าน ภายในงาน พบกับนิทรรศการ กิจกรรมให้ความรู้ สัมมนา Workshop และกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ตลอด 6 วัน ระหว่าง 22 - 27 กันยายน 2558 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

     ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่างาน “Thailand Industry Expo 2015 มหกรรมซื้อของไทย ใช้ของดี” จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในด้านการพัฒนาอาชีพ และเสริมสร้างวิสาหกิจชุมชน โดยเป็นการแสดงให้เห็นถึงการทำงานของกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ได้น้อมนำแนวพระราชดำริที่เกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาอุตสาหกรรมไทย และการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืน มาเป็นนโยบายและโครงการต่างๆ ของกระทรวงอุตสาหกรรม และหน่วยงานในสังกัด
 
     อีกทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพและความพร้อมของภาคอุตสาหกรรมไทย ในเวทีการค้าโลก ตลอดจนเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่ ผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP จากทั่วประเทศ ทั้งในเรื่องของการต่อยอดธุรกิจ การพบปะกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่ต้องการส่งเสริมให้ชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของชุมชนด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นการตอบสนองนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในส่วนของภาคครัวเรือน ให้เกิดการบริโภคสินค้าไทย ด้วยการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพในราคาพิเศษ กระทรวงอุตสาหกรรมจึงมีความตั้งใจจะจัดงาน Thailand Industry Expo ให้เป็นงานใหญ่ของกระทรวงที่จัดขึ้นปีละครั้ง

     ความสำเร็จของงานนี้ เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน ได้แก่ กระทรวงอุตสาหกรรม ภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ผู้ประกอบการ SMEs OTOP จากทั่วประเทศ กว่า 1,500 ร้านค้า ที่พร้อมใจนำสินค้าดีมีคุณภาพ มาวางจำหน่ายในราคาพิเศษ โดยคาดว่าการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นการเน้นย้ำถึงความพร้อมในการยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมไทยและความพร้อมก่อนการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และการแสดงศักยภาพในด้านการส่งเสริมพัฒนานวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อภาคการผลิต อันจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งของภาคอุตสาหกรรมไทยอย่างยั่งยืน” ดร.อรรชกา กล่าว


     ด้าน นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมว่างาน Thailand Industry Expo 2015 ถือเป็นงานใหญ่ที่สุดของกระทรวงอุตสาหกรรม โดยภายในงานนอกจากจะมีส่วนแสดงสินค้าจากบริษัทชั้นนำ ผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP จากทั่วประเทศแล้ว ยังมีการจัดแสดงส่วนนิทรรศการ กิจกรรมให้ความรู้ และกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ มากมาย โดยนิทรรศการหลักๆ ประกอบด้วย Royal Pavilion นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
 
     Thailand Industry Pavilion นิทรรศการกระทรวงอุตสาหกรรม และหน่วยงานในสังกัด

     Thailand Innovation Showcase นิทรรศการที่นำเสนอสุดยอดนวัตกรรมไทยจากผู้ประกอบการ ขนาดใหญ่ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ที่ได้นำเทคโนโลยีและงานวิจัยมาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาและทรัพยากรท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยเป็นความร่วมมือกันของกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)

     Fashion District ถือเป็นโซนใหม่ ภายในงานนี้ โดยเป็นการรวมตัวของนักออกแบบ และแฟชั่นจาก 6 ย่านสำคัญ ได้แก่ สยาม, จตุจักร, สำเพ็ง, ปักธงชัย, แฟชั่นมุสลิม และ Terminal 21 มาไว้ในที่เดียว

     สำหรับส่วนกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ ได้แก่ การจัดสัมมนาให้ความรู้ที่เกี่ยวเนื่องกับการประกอบธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ กว่า 100 หัวข้อ กิจกรรม Workshop ฝึกอาชีพจากกูรูชั้นนำ กิจกรรมคลินิกอุตสาหกรรมจากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ หลากหลายหน่วยงานมาให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการแบบเฉพาะด้าน ตัวต่อตัวทุกวันตลอดงาน และสถาบันทางการเงินที่มามอบข้อเสนอสินเชื่อพิเศษในงาน

     นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสร้างความบันเทิงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ดารามากมาย ที่พร้อมมาสร้างสีสันความสุขตลอด 6 วันของการจัดงาน นับตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 27 กันยายน 2558 ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมหวังว่าการจัดงานจะช่วยมอบความสุขให้กับผู้เข้าชมงานทุกท่านผ่านนิทรรศการ และกิจกรรมต่างๆ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจ และให้ความรู้แก่ผู้สนใจทั่วไป รวมถึง ความสุขจากการจับจ่ายซื้อสินค้าดีมีคุณภาพในโปรโมชั่นสุดพิเศษจากผู้ประกอบการชั้นนำ SMEs และ OTOP ที่พร้อมใจมาลดราคาตั้งแต่ 20-80% และกิจกรรมสร้างความบันเทิงจากศิลปินแถวหน้าของประเทศ” นายอาทิตย์กล่าว

     งาน Thailand Industry Expo 2015 งานใหญ่ที่สุดของกระทรวงอุตสาหกรรม เริ่มแล้ววันนี้ ถึง 27 กันยายน 2558ณ อาคารชาเลนเจอร์อิมแพ็ค เมืองทองธานี

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: