ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตบิ๊ก บล. ฟ้องเลขาฯ กลต. ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ใช้หลักฐานปลอมสั่งเข้ากรุยาว 1 ปี

“ชยันต์ อัคราทิตย์ ”อดีตกรรมการบริหาร บล.เอเชียเวลท์ยื่นฟ้อง“รพี สุจริตกุล”เลขาธิการก.ล.ต.ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีใช้หลักฐานปลอมสั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นบุคลากรธุรกิจตลาดทุน 1 ปี ด้าน“รพี”รับทราบให้ ก.ล.ต. ชี้แจง พร้อมเข้าร่วมพิสูจน์

วันที่ 30 พ.ย.  เอกสารระบุว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2560 ที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดฟังคำสั่งคดีที่นายชยันต์ อัคราทิตย์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายรพี สุจริตกุล ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ เป็นเลขาธิการ และคณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้มีการตั้งข้อกล่าวหา และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่มิได้ปฏิบัติตามกฎหมาย และมีการนำข้อความในอีเมล์ที่เป็นเอกสารปลอมมาใช้เป็นพยานหลักฐานในการพิจารณา และลงโทษสั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นบุคลากรในธุรกิจตลาดทุน จนเป็นเหตุให้นายชยันต์ฯและผู้หนึ่งผู้ใดได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ด้าน นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ และคณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ รับทราบแล้วและยังยืนยันว่า คำสั่งของตนอยู่ภายใต้ข้อกฏหมายที่กำหนดโดยถูกต้องแล้ว ถ้าหากศาลไตร่สวนมูลฟ้องยกข้อโต้แย้งของ นายชยัน มาอีกครั้ง ก็ยินดีให้ความร่วมมือเพื่อพิสูจน์ว่าการพิจารณาคำสั่งของตนและคณะได้เป็นไปตามกฏหมาย ดังกล่าว


อ่านรายระเอียด - กรุงเทพธุรกิจ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: