ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เมืองในฝันใกล้กรุง ภูเขางาม น้ำตกสวย รวยธรรมชาติ ปราศจากมลพิษลองจินตนาการตามกันดูสิว่า จะมีจังหวัดไหนบ้าง ที่พอมีคุณสมบัติสอดคล้ัองกับคำขวัญที่สะท้อนความเป็นเมืองที่น่าอยู่แห่งนี้มากที่สุด ? คำตอบที่ถูกต้องคือจังหวัดที่หลายต่อหลายคนในกรุงเทพล้วนคุ้นเคยกันมาแล้วเป็นอย่างดี ซึ่งก็คือจังหวัดนครนายก โดยนอกจากจะเป็นคำตอบสำหรับคำถามนี้แล้ว นครนายกยังเป็นคำตอบสำหรับชีวิตในอุดมคติของทุกคนในครอบครัว ด้วยหลายๆ เหตุผลอีกด้วย วันนี้เราจะมาวิเคราะห์ให้ฟังกัันว่าทำไมที่ดินนครนายกจึงเป็นพื้นที่ที่น่าจับตามองมากที่สุดแห่งหนึ่งในปัจจุบันนี้

1. เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย
นครนายกมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายประเภท ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยม อย่างน้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่ล้วนแล้วแต่มีทัศนียภาพที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีเทศกาลและประเพณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่าง

งานประเพณีสารทไทยและประเพณีตักบาตรเทโวโรหนะ ความรุ่มรวยทางสถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมที่ดินในนครนายกเป็นปัจจัยหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาในพื้นที่และกระตุ้นเศรษฐกิจจนทำให้ที่ดินในแถบสถานที่ท่องเที่ียว เป็นที่ดินที่มีมูลค่าสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและมีศักยภาพที่ดีสำหรับการลงทุน

2. มีสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายต่อหลายแห่ง
หากใครวางแผนที่จะลงทุนซื้อที่ดินนครนายกไว้ปลูกบ้านอยู่ล่ะก็ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องของการศึกษาเพื่ออนาคตของลูกๆ ด้วยเหตุนี้ที่ดินนครนายกจึงเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ ที่คุณควรนำมาพิจารณา เนื่องจากมีสถาบันการศึกษาตั้งอยู่หลายแห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รวมถึงโรงเรียนชั้นนำอีกหลายแห่ง การเลือกซื้อที่ดินในนครนายกใกล้สถานศึกษาเพื่อเตรียมไว้สร้างบ้าน จึงช่วยสร้างความสะดวกให้กับทั้งครอบครัวในแง่ของการประหยัดระยะเวลาในการเดินทาง

3. มีภูมิประเทศที่สวยงามและเหมาะแก่การอยู่อาศัย
ที่ดินนครนายกแวดล้อมด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามรอบด้าน นอกจากนี้ดินในที่ดินของนครนายกยังมีลักษณะเป็นดินปนทราย และดินเหนียวที่เหมาะแก่การทำสวน ดังนั้น
ใครที่ปรารถนาจะมีบ้านหลังใหญ่ พร้อมสวนสวยๆ ให้ครอบครัวได้พักผ่อนตลอด 365 วัน ที่ดินนครนายก จึงเป็นที่ดินที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากนี้ลักษณะการเป็นที่ดินที่มีพื้นที่ลาดชันยังทำให้ในกรณีที่เกิดน้ำท่วม น้ำจะไหลระบายเร็ว ต่างจากกรุงเทพที่มีลักษณะเป็น
แอ่งเก็บน้ำ จึงเป็นสิ่งการันตีให้ครอบครัวได้อย่างหนึ่งว่าจะไม่ต้องเดือดร้อนกับสภาวะน้ำท่วม

4. สมาร์ทซิตี้
อีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญของจังหวัดนครนายกในปัจจุบันคือความเป็นไปได้ในการยกระดับขึ้นเป็นจังหวัดนำร่องสมาร์ทซิตี้ของประเทศไทย เพราะเป็นจังหวัดที่ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป อีกทั้งมีความพร้อมทางไอทีในระดับที่ดี โดยแผนการสมาร์ทซิตี้จะทำให้เกิดการพัฒนาในระบบโครงสร้าง
ของเมืองนครนายกในหลายๆ ส่วน อาทิ ระบบขนส่งอัจฉริยะ หรือการเผยแพร่ข้อมูลสภาพการจราจรผ่านทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น จึงมีแนวโน้มที่จะได้รับการลงทุนจากภาครัฐและเอกชนในอนาคตการวางแผนซื้อที่ดินในนครนายก จึงเป็นสิ่งที่ควรเตรียมการตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อการเก็งกำไรในอนาคต

5. เดินทางสะดวก เพราะมีการเชื่อมต่อกับภูมิภาคอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย
จากนครนายกสามารถเดินทางสู่กรุงเทพมหานครได้แค่ในระยะทางเพียง 105 กิโลเมตรเท่านั้น
และยังมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านทางหลวงแผ่นดินหลายต่อหลายเส้น โดยเฉพาะภาคอีสาน  นอกจากนี้ที่ดินนครนายกยังมีลักษณะที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือการเป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนเส้นทางไปสู่ชายแดนไทย กัมพูชา ซึ่งเป็นประตูเศรษฐกิจสู่อินโดจีนทางด้านตะวันออกสิ่งเหล่านี้คือ 5 ปัจจัยหลักที่ทำให้ที่ดินนครนายกเป็นอีกพื้นที่ที่น่าลงทุนเพื่อผลตอบแทนทางธุรกิจ รวมไปถึงการลงทุนเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: