ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจาะใจผู้บริหารสุดเฟี้ยว สุหฤท สยามวาลา ผู้นำอาณาจักรเครื่องเขียนตราช้าง


เดือนพฤศจิกายนนี้ รายการ “ทันข่าวเช้า” ช่วง “ มหัศจรรย์พันล้าน ” (Big Billionaire)” ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ ไนน์) เตรียมพาท่านผู้ชมไปเปิดโลกธุรกิจ เทคนิคการทำงานของผู้บริหารระดับพันล้านกับ “คุณสุหฤท สยามวาลา” เจ้าของธุรกิจเครื่องเขียนแถวหน้าของประเทศไทย “บริษัท ดี.เอช.เอ สยามวาลา จำกัด (DHAS)” ผู้นำในสินค้า อุปกรณ์ เครื่องใช้สำนักงานและเครื่องเขียนชื่อดังอย่าง “ตราช้าง” เจ้าของบทบาทหลากหลาย ในแง่ ของการทำงาน ทั้งด้านบันเทิง การเมือง สู่ผู้บริหารองค์กรระดับช้าง ต้องดูแลรับผิดชอบธุรกิจของครอบครัวที่มีชื่อเสียง มานาน หลายชั่วอายุคนและเปลี่ยนแปลงก้าวสู่ยุคสมัยใหม่นับเป็นอีกหนึ่งไอดอลของเหล่าสตาร์ทอัพ นักธุรกิจ ผู้บริหารรุ่นใหม่หลายๆ คนสำหรับ “คุณโต้-สุหฤท สยามวาลา” ที่กล้าใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง ไม่เดินตามเส้นทางที่ครอบครัววางไว้ตั้งแต่เด็ก แต่เลือกที่จะออกไป เติมเต็ม ชีวิตในเส้นทางที่ใจรัก บนถนนสายดนตรีจนได้รับฉายาว่า “พ่อมดดนตรีอิเล็กทรอนิกส์”, เป็นดีเจจัดรายการ วิทยุ  และแสดงจุดยืนสำคัญอย่างการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครฯ เพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมบ้าน เกิดตนเอง โดยไม่สังกัดพรรคใด และเมื่อจังหวะชีวิตทำให้ต้องกลับเข้าสู่วงการธุรกิจของครอบครัว ในฐานะ ผู้บริหาร “คุณโต้” เดินหน้าปรับเปลี่ยนเส้นทางแบรนด์ธุรกิจที่ครอบครัวรุ่นก่อนๆ เคยทำอยู่มาเกือบ 50 ปี ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค ได้อย่างตรงเป้า...หลักการทำงานและการบริหารบุคคลากรในองค์กรเป็นอย่างไร คุณโต้เกริ่นให้ฟังว่า…

“มันไม่มีสูตรสำเร็จหรอกครับ ผมค้นพบหลักการใหม่ๆ อย่างที่คนอื่นหรือผู้บริหารอื่นๆ เขาไม่ทำกัน ส่วนหนึ่งมันก็มาจากประสบการณ์ชีวิตด้วย คือรสนิยมผมชอบหาแมททีเรียลใหม่ๆ ไม่ให้ตกเทรนด์ ต้อง ชัดเจน ต้องทันผู้ใช้  อยากให้อนาคตแบรนด์ของผมอ่อนเยาว์ลงๆ เลิกโบราณ เลิกแมสมิเดีย แต่มาเน้น เข้าถึงผู้ใช้ เลิกอ่านคำคมแล้วออกไปใช้ชีวิต  ส่วนการดูแลผู้คนในองค์กร เราจะทำยังไงให้เขายอมรับ และเห็นด้วยกับความคิดผู้บริหารคนนี้  อันนี้ก็สำคัญ…”

ในฐานะผู้บริหารรุ่นที่ 4 บทบาทการทำงานในแต่ละด้าน, จุดเปลี่ยนในแต่ละช่วงชีวิต, เทคนิคที่ออกแบบได้ ท่ามกลางการปรับแบรนด์เพื่อให้ธุรกิจ DHAS เดินหน้าสู่ธุรกิจระดับพันล้านได้อย่างไร พบกับบทสัมภาษณ์สุดมัน ตามสไตล์ “คุณสุหฤท สยามวาลา” ได้ในรายการ “ทันข่าวเช้า” ช่วง “มหัศจรรย์พันล้าน” (Big Billionaire) ทุกวันพุธ 5 สัปดาห์ต่อเนื่อง ตั้งแต่วันพุธที่ 14, 21, 28 พฤศจิกายน  และวันพุธที่ 5, 12 ธันวาคม นี้ เวลา 05.00 น. ทางช่อง  “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: