ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

WarnerMedia จะเป็นเจ้าของบริการ HBO ทั้งหมดในละตินอเมริกาและแคริบเบียน


WarnerMedia จะเป็นเจ้าของบริการ HBO ทั้งหมดในละตินอเมริกาและแคริบเบียน รวมถึง HBO MAX Cinemax และ HBO Go ทั้งหมด การเข้าซื้อกิจการนี้ยังไม่รวมบริการสตรีมมิ่งในบราซิล

นิวยอร์ก (บิสิเนสไวร์) 25 ต.ค. 2562 WarnerMedia บรรลุข้อตกลงในการซื้อหุ้นส่วนน้อยของ Ole Communications ใน HBO Ole Partners ซึ่งเป็น บริษัทร่วมทุนระหว่าง WarnerMedia และ Ole Communications เมื่อเสร็จสิ้นธุรกรรมแล้ว WarnerMedia จะเป็นเจ้าของ 100% ของบริการ HBO, MAX, Cinemax และ HBO Go ทั้งหมดในละตินอเมริกาและแคริบเบียนที่พูดภาษาสเปน  โครงสร้างความเป็นเจ้าของของ HBO Brasil Partners ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าอีกแห่งระหว่างบริษัทที่ดำเนินธุรกิจ HBO ในบราซิลยังไม่ได้รับผลกระทบในขณะนี้  WarnerMedia และ Ole Communications จะยังคงดำเนินธุรกิจบริการช่องพื้นฐานในละตินอเมริกา

การเข้าซื้อกิจการคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์หลังจากได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว HBO Ole Partners จะอยู่ภายใต้ขอบเขตของ Gerhard Zeiler, หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของ WarnerMedia และประธานของ WarnerMedia International Networks

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นเจ้าของ HBO Ole Partners ทั้งหมดซึ่งให้บริการหนึ่งในเครือข่ายโทรทัศน์แบบสมาชิกชั้นนำในภูมิภาค  การเข้าซื้อกิจการจะช่วยให้เราสามารถนำบริการสตรีมมิ่ง HBO Max ในภาษาท้องถิ่นให้แก่ผู้บริโภคในละตินอเมริกาและแคริบเบียนที่พูดภาษาสเปน” คุณ Zeiler กล่าว “เรามีตัวเลือกในการเข้าซื้อกิจการในบราซิล แต่ยังไม่ได้ทำในเวลานี้  ตามที่เราเคยระบุไป การลงทุนโดยตรงในบราซิลยังไม่น่าดึงดูดสำหรับเราในปัจจุบันเนื่องจากความไม่แน่นอนของกฎระเบียบที่มีอยู่ในประเทศ  เราสนับสนุนและยังมีทัศนคติเชิงบวกต่อความพยายามอย่างต่อเนื่องในการแก้ไขกฎหมาย SeAC เพื่อให้แน่ใจว่าอุตสาหกรรมสื่อมีกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจน คาดการณ์ได้ และส่งเสริมการลงทุนและนวัตกรรม”

“ WarnerMedia เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมในละตินอเมริกาและเราภูมิใจที่ได้ร่วมสร้างเครือข่ายแบรนด์ HBO ในภูมิภาคนี้ด้วยกัน” Enrique Cusco ประธานและซีอีโอของ Ole Communications กล่าว “เรามีความยินดีที่จะยังคงดำเนินธุรกิจการจัดจำหน่ายช่องพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมของเราในตลาด โดยเป็นชุดสินค้าที่รวมถึง Warner Channel และช่อง A+E Networks Latin America, NBCUniversal International Networks Spanish Latin America และ Sony Pictures Entertainment”


WarnerMedia และ Ole Communications นำบริการโปรแกรม HBO มาสู่ภูมิภาคเป็นครั้งแรกตอนก่อตั้งบริษัทร่วมทุน HBO Ole Partners ในปี 2534 และเปิดตัวช่องทางการจัดจำหน่ายระดับพรีเมียมในภาษาสเปนในปีเดียวกัน ในปี 2537 บริษัทได้เปิดตัวบริการภาษาโปรตุเกสในบราซิล

เกี่ยวกับ HBO Max

HBO Max เป็นบริการสตรีมมิ่งใหม่ที่จะนำเสนอประสบการณ์ตรงสู่ผู้บริโภคที่น่าประทับใจตั้งแต่ครอบครัวที่มีเด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ทุกวัย  โดยมีรากฐานและแรงบันดาลใจจากความเป็นเลิศและการเล่าเรื่องที่ได้รับรางวัลของ HBO บริการใหม่นี้จะรวบรวมรายการพิเศษดั้งเดิม (Max Originals) และผลงานที่ดีที่สุดจากแบรนด์และเนื้อหาอันเป็นที่รักของ WarnerMedia

เกี่ยวกับ WarnerMedia

WarnerMedia เป็นบริษัทสื่อและบันเทิงชั้นนำที่สร้างและจัดจำหน่ายเนื้อหาพรีเมี่ยมและเป็นที่นิยมจากนักเล่าเรื่องและนักข่าวที่มีความสามารถหลากหลายให้แก่ผู้ชมทั่วโลกผ่านแบรนด์ผู้บริโภค ได้แก่ HBO, HBO Now, HBO Max, Warner Bros., TNT, TBS, truTV, CNN, DC Entertainment, New Line, Cartoon Network, Adult Swim, Turner Classic Movies และอื่นๆ WarnerMedia เป็นส่วนหนึ่งของ AT&T Inc. (NYSE: T)

เกี่ยวกับ Ole Communications

Ole Communications เป็นบริษัทมัลติมีเดียระดับนานาชาติและผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมโทรทัศน์สมาชิกของละตินอเมริกา  การร่วมทุนต่างๆ ของบริษัท ได้แก่ A+E Networks Latin America, NBCUniversal International Networks Spanish Latin America, HBO Brasil Partners, IVC Networks and PlayGround Americas  บริษัทจัดจำหน่ายแบรนด์โทรทัศน์ชั้นนำในละตินอเมริกาเช่น A&E, AXN, History, H2, IVC, Lifetime, E! Entertainment, Studio Universal, Sony Channel, SyFy, Telemundo Internacional, Universal TV และ Warner Channel ผ่านบริษัท ในเครือ ในการสนับสนุนการลงทุนและหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ทั่วละตินอเมริกา Ole Communications ผ่านทางบริษัทในเครือของ VC Medios ให้บริการตัวแทนขายโฆษณา การออกอากาศ การให้คำปรึกษา และบริการด้านการผลิต

ดูฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191025005467/en/


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: