ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลาก่อน!! พนักงานบริษัทผลิตชุดชั้นใน ชื่อดัง สมัครใจลาออก 1200 คน

เฟซบุ๊กแฟนเพจ สังคม โรงงาน ได้โพสต์ภาพเศร้าเมื่อพนักงานสวมกอดร่ำลากัน โดยระบุว่า ‘กอดครั้งสุดท้าย ทำงานวันสุดท้ายสมัครใจลาออก 1200 คน บริษัทผลิตชุดชั้นใน กรุงเทพมหานคร’
หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก บางส่วนยังแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า โชคดีทุกคน เห็นมาตั้งแต่สาวๆ ผมคนในพื้นที่ก็ใจหาย บ้านเช่าผม สาวน้อยสาวใหญ่คืนห้องเกือบหมด บางคนอยู่มาตั้งแต่ 800 สมัยผม 14/15 จนมาอายุผม 45 ขึ้นมา1 ,500 กระทบกันหมด ตั้งร้านค้าหน้าโรงานรอบโรงงาน วินรับจ้าง เซเว่น ตลาดนัด, เมื่อก่อนสามสิบปีที่แล้วเคยอยู่แถวโรงงาน มีพนักงานเยอะมาก มีเพื่อนทำงานอยู่ด้วย ไม่รู้โดนออกหรือเปล่า,เห็นแล้วเศร้า…รัฐส่งเสริมให้เรียน.และ.ให้มีฝีมือในภาคแรงงาน..และเปิดประเทศเป็นประเทศอุตสาหกรรม….ตอนนี้ทุกคนเดือดร้อนเพราะอุตสาหกรรมไปต่อไม่ไหว..ต่อไปบุคคลเหล่านี้จะดำเนินชีวิตกันยังไงต่อ…..


ทั้งนี้ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นโดยการร่วมทุนระหว่าง บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด และ Wacoal Corporation ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2513 โดยบริษัทฯ เป็นผู้ผลิตสินค้าชุดชั้นในสตรีระบบอุตสาหกรรมเป็นแห่งแรกของประเทศไทย และในปี 2526 บริษัทฯ ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต่อมาในปี 2537 บริษัทฯ ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัด

ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าสำเร็จรูป โดยมีผลิตภัณฑ์หลัก คือ ชุดชั้นในสตรี มี บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทฯ สำหรับตลาดต่างประเทศจำหน่ายไปยังบริษัทในกลุ่มของ Wacoal Corporation ซึ่งส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และอาเซียน เป็นหลัก.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: