ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชวนใช้บัตร M-Pass เติมเงิน 500บาท รับคืน 50บาท

       M-Pass


      ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจรายงานว่า นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ รักษามาตรการ ควบคุม ป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกที่ 3 ซึ่งยังลุกลาม กระจายตัวแบบลูกโซ่ ตามพื้นที่ต่างๆอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดโปรโมชั่น สู้โควิด-19 สำหรับผู้ใช้บริการมอเตอร์เวย์ผ่านบัตร M -Pass เมื่อเติมเงินครบจำนวน 500บาท รับเงินคืนทันที 50บาท ถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 เพื่อลดการใช้เงินสด เลี่ยงการสัมผัสที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อ โควิด-19 ได้ อีกทั้งยังได้จัดทำแพลตฟอร์มของแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าออกของผู้มาใช้บริการทุกคน


   นอกจากนี้ ยังได้มีการตรวจวัดอุณหภูมร่างกายเจ้าหน้าที่ทุกคน ก่อนเข้าปฏิบัติงานทุกครั้ง โดยทุกคนต้องทำการสวมหน้ากากอนามัยและสวมถุงมือยางตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ที่บริเวณตู้เก็บเงินทุกตู้ มีการทำความสะอาดบัตรผ่านทางด้วยน้ำยารักษาความสะอาดทุกครั้ง มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในตู้เก็บเงิน และดำเนินการตามคำแนะนำของ ศบค.เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้รับโอกาสในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 รวมไปถึงการเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 2เมตร จนกว่าจะสถานการณ์ต่างๆจะคลี่คลายลง เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้มากขึ้น


   ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจจะสมัครใช้งานบัตร M-Pass สามารถเข้าไปสมัครได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น  M-Pass ของธนาคารกรุงเทพ และที่ด่านทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือหากมีข้อสงสัยต้องการสอบถามรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปได้ที่หมายเลข1586 กด 9


   อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวง ขอส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจให้ ประชาชน ผู้ใช้บริการทุกคน ขอให้ดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ด้วยการปฏิบัติตามคำแนะนำของ ศบค. และกระทรวงสาธารณาสุข หรือหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมใส่หน้ากากอนามัยแบบ 100%ดูแลทำความสะอาดมือ งดการเดินทางไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยง เพราะมีความเชื่อมั่นว่า ถ้าหากทุกคนให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ทุกอย่างจะต้องมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น ยังอยากจะขอบคุณที่ให้การสนับสนุน เลือกใช้บริการของกรมทางหลวงในทุกเส้นทางมาโดยตลอด เราขอสัญญาว่าจะพยายามพัฒนาการบริการให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากมีมาตรการอะไร ที่สามารถแบ่งเบาความเดือดร้อนของประชาชนได้ ฃเราจะแจ้งให้ทราบต่อไป เพื่อแสดงให้เห็นว่า กรมทางหลวง คือหนึ่งในองค์กรที่พร้อมช่วยเหลือในทุกสถานการณ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: