ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แข่งขัน สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017 ครั้งแรก!!! เฟ้นหา “ช้างเผือก”


บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด  ได้ดำเนิการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันประเทศไทยมีชื่อเสียงและผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคอาเซียน ตลอดจนได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อพัฒนาและต่อยอกแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของภาครัฐ ล่าสุดจึงได้ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษิการ หรือ สพฐ.  ดำเนินจัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ในชื่อโครงการว่า  “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” เป็นปีแรก  เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพ และพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้

คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด จึงได้ร่วมกับ คุณโรจนะ ฤกษเจริญ อดีตรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจาก สพฐ. จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” ณ สนาม STADIUM 29 ถนนชัยพฤกษ์  ซึ่ง คุณจิรัญ กล่าวว่า  “ที่ผ่านมาโมโน สปอร์ต ได้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลในระดับต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องหลายปี และจะสนับสนุนแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้กีฬาบาสเกตบอลก้าวสู่ระดับเอเชียให้ได้ ดังนั้นการจะก้าวไปถึงวันนั้น เราต้องสนับสนุนและส่งเสริมเด็กไทยที่รักในกีฬาบาสเกตบอล ให้พวกเขาได้มีพื้นที่ในการโชว์ฝีมือและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอยู่เสมอ เป็นการเพิ่มประสบการณ์ตรงในการจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพให้กับเด็กๆ เหล่านี้ได้ในทุกๆ ภูมิภาค อีกทั้งเป็นการต่อยอดโครงการแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย จึงได้ดำเนินการจัดตั้งโครงการแข่งขันบอสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่อโครงการ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017”   สำหรับรูปแบบการแข่งขันจะเป็นไปตามมาตราฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินที่ชัดเจน ที่สำคัญมีเงินรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้มากกว่าหนึ่งล้านบาท

การแข่งขันบาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017”  ชิงชัยจำนวน 6 รุ่น ทั้งชายและหญิง  ได้แก่ รุ่นอายุ 14  ปี , อายุ 16  ปี และอายุ 18  ปี  โดยการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 5 ภาค ดังนี้ ภาคเหนือ 18 จังหวัด, ภาคใต้ 14จังหวัด, ภาคกลางและตะวันออก 23 จังหวัด และภาคนครหลวง 2 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 57 จังหวัด
 
ซึ่งในแต่ละภาคจะเริ่มทำการแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค“ ดังนี้ “ภาคนครหลวง” แข่งขันวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงเรียนสตรีวิทยา2 กรุงเทพมหานคร,  “ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” แข่งขันวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์, “ภาคกลางและภาคตะวันออก” แข่งขันวันที่ 1-7 ธันวาคม 2560 ที่โรงเรียนสตรีอ่างทอง  จังหวัดอ่างทอง,  “ภาคเหนือ”  แข่งขันวันที่  12-18  ธันวาคม 2560 ที่โรงเรียนจักรคำคณาทร  และ“ภาคใต้” แข่งขันวันที่ 13.-19 ธันวาคม 2560 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต  และการแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ”  จัดการแข่งขันวันที่ 8-15 มกราคม 2561 ณ สนาม Stadium29 ถนนชัยพฤกษ์ โดยจะจับสลากแบ่งสายและแข่งขันระบบพบกันหมด และให้นำเอาทีมอันดับที่ 1, อันดับที่ 2 เข้าไปเล่นในรอบต่อไป ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก จนถึงคู่ชิงชนะเลิศ  สำหรับกติกาการแข่งขันจะยึดตามหลักสากลที่สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) กำหนดไว้

ทีมโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ, สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือโรงเรียนกีฬา สามารถเตรียมความพร้อมของทีมตัวเองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ซึ่งวิธีการสมัครเข้าแข่งขันสามารถทำได้ดังนี้ คือ สมัครด้วยตนเอง ณ สถานที่แข่งขันในแต่ละภูมิภาค หรือ สมัครเข้าแข่งขันได้ที่เพจ Mono Champion Cup  โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร และจัดส่งเอกสารตามที่กำหนดไว้ในแต่ละภูมิภาคดังนี้

ภาคเหนือ ID : monochampion.north@gmail.com,
ภาคกลางและตะวันออก ID : monochampion.central.east@gmil.com,
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ID : monochampion.northeast@gmail.com,
ภาคใต้ ID : monochampion.south@gmail.com
ภาคนครหลวง ID : monochampion.central@gmail.com  
สำหรับศูนย์ประสานงานจัดการแข่งขันสอบถามได้ที่ คุณสมหมาย เอี่ยมสอาด โทร.0832345083
 
ขอแสดงความนับถือ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ติดต่อทีมประชาสัมพันธ์ได้ที่ / นิว 087-6854495 , กล้วย 087-6989410,  ฝน 091-8016109, อ้อม 088-2276941

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: