ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

“เก่ง ธยช” ส่งกำลังใจให้ “ครูพิช” พาน้อง สู้ศึก WCOPA ที่ สหรัฐอเมริกา


หลังจาก “เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ”  หรือ “เก่ง เดอะวอยซ์ “สร้างชื่อกระหึ่มในการประกวดดนตรีระดับโลก World Championships of Performing Arts (WCOPA) ครั้งที่ 20 ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เวทีนี้กลายเป็นที่จับตามอง ล่าสุด “ครูพิช-พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” จาก โรงเรียนดนตรีพิชาศิลป์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ นำทัพพาน้องๆ หนูๆ ไปสู้ศึก “World Championships of Performing Arts “ หรือเรียกว่า “ WCOPA”  ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านทักษะความสามารถทางศิลปะในระดับนานาชาติ มีสมาชิกที่เข้าร่วมกว่า 60 ประเทศ ครั้งนี้ถือว่าเป็นปีที่ 22 โดยจัดที่ Long Beach, Los Angeles,California, USA ระหว่างวันที่  6-15 กรกฎาคม 2561การแข่งขันจะแบ่งตามช่วงอายุ ซึ่งสมัครได้ตั้งแต่อายุ 5 ปีเป็นต้นไป ส่วน Category ในการแข่งขันจะมี
1. ร้องเพลง  
2.ร้องเพลงโดยเล่นดนตรีไปด้วย  
3.การเล่นเครื่องดนตรี  

4.การเต้น  
5.การแสดงซึ่งต้องเป็น Monologue ภาษาอังกฤษ  
6. การเดินแบบ  
7.Variety Act เช่นพวกโชว์มายากล หรือโชว์เล่นไวโอลินไปด้วย แล้วมีฮูล่าฮุป และเล่นสเกตบอร์ด
สำหรับของประเทศไทย ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วที่มี “ครูพิช- พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” เป็น National Director มีหน้าที่จัดการคัดเลือก ดูแลและบริหาร WCOPA Thailand โดย “ครูพิช” เผยถึงเรื่องนี้ว่า “การไปแข่งขันในปีนี้  เราก็คาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนทุกปี แน่นอนว่าค่อนข้างกดดัน แต่เชื่อว่าเด็กไทยทำได้ นอกจากการประกวดทักษะด้านต่างๆ แล้ว

อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการประกวดชุดประจำชาติของไทย โดยเราได้แชมป์โลกมา 2 สมัยติด  ปีนี้ก็พยายามเต็มที่ เพื่อคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ให้ได้ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ” ด้าน “เก่ง ธชย” ก็ขอเป็นหนึ่งกำลังใจสำคัญให้น้องๆ ในฐานะรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จบนเวทีนี้  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: