ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยอมแล้วจ้า แอน จักรพงษ์ นำทัพ JKN 9 เดือน พันล้าน !


 ไม่ธรรมดา แค่ 9 เดือน “แอน จักรพงษ์” ก็นำ JKN ทะลุ 1000 ล้าน มั่นใจสิ้นปีเติบโต 20 เปอร์เซ็นต์ คาดรายได้เฉพาะการขายคอนเทนต์ให้ต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้าน พร้อมเตรียมรุกขายนาคี 2 ทั่วโลก

  ทั้งสวยทั้งปังคงต้องยกให้ “ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ” เจ้าแม่ภารตะพันล้าน ผู้บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) แถลงผลประกอบการ 9 เดือนแรก รายได้รวม 1,058.8 ล้านบาท กำไร 181.70 ล้าน คิดเป็นสัดส่วน 96.44% ของกำไรสุทธิทั้งปี 2560 ซึ่งแอน จักรพงษ์ ก็ได้เผยถึงความสำเร็จและเชื่อมั่นว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2561 เติบโต 20% ได้ตามแผนงานอย่างแน่นอน

การเติบโตเกิดจากปัจจัยความสำเร็จของกระแสซีรี่ส์อินเดีย-ฟิลิปปินส์ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ JKN สามารถจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ให้แก่ผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์ในภูมิภาคอาเซียนได้เพิ่มขึ้น โดยคาดว่าจะสามารถปิดสัญญาการขายในปีนี้จากตลาดต่างประเทศประมาณ 300 ล้านบาทได้ตามเป้า ซึ่งรวมรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายลิขสิทธิ์ละครช่อง 3 ที่มีกว่า 50 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ได้บางส่วนและที่เหลือจะทยอยในปีถัดไป ทั้งนี้ ณ สิ้นไตรมาส 3/61 บริษัทฯ ยังมีลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่อยู่ระหว่างการรอส่งมอบให้แก่ลูกค้าอีกกว่า 335 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้เป็นบางส่วน

 ขณะที่รายได้ที่จะเกิดการจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ภาพยนต์ นาคี 2 ที่ JKN เป็นตัวแทนจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์เพื่อจำหน่ายไปทั่วโลก ยกเว้นประเทศไทยและกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม) ซึ่งปัจจุบัน ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าต่างประเทศกว่า 30 ราย ที่ให้ความสนใจจะซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์เพื่อไปฉายในโรงภาพยนตร์โดยอยู่ระหว่างการเจรจารายละเอียดเพื่อปิดสัญญาการขาย พร้อมทั้งเร่งทำตลาดเพิ่มเติม โดยจะไปออกบูทในงาน ATF 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ในเดือนธันวาคมเพิ่มเติม โดยเชื่อมั่นว่าจากการออกงานในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีและมีโอกาสปิดสัญญาการขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ภาพยนต์ นาคี2 กับลูกค้าได้บางรายได้ทันภายในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: