ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รายการ สู้ทั้งน้ำตา พบกับเรื่องสู้จนวันตาย...ยายกับปรายฝน ในจังหวัดสมุทรสาครรายการ “สู้ทั้งน้ำตา” สัปดาห์นี้พิธีกรสาวเก่งอย่าง “เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี” จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องสู้จนวันตาย...ยายกับปรายฝน ในจังหวัดสมุทรสาคร ยังมีครอบครัวหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่กัน 2 คน คือ นางทองคำ วิเศษสิงห์ อายุ 78 ปีเป็นยายทวด และหลานสาวชื่อเด็กหญิง ปรายฝน จันทร์หอม วัย 11 ปี น้องปรายฝนมีปัญหาเรื่องการมองเห็นมาตั้งแต่เกิด แต่เพราะความจนและที่เธอไม่มีพ่อแม่คอยดูแล ทำให้ไม่เคยได้รับการรักษาที่ถูกวิธี เพราะยายทวดที่อาศัยอยู่ด้วยนั้นก็แก่ชราและไม่มีเงินทองใดๆ มีแค่รายได้ในแต่ละวันที่เอามาเลี้ยงน้องปรายฝนจากการไปหาเก็บผักบุ้ง ตามที่ต่างๆ แล้วมาเร่ขาย


ก็มีรายได้เพียงประมาณวันละ 100บาท และทั้งสองคนต้องอาศัยอยู่ในเพิงกระท่อมหลังเล็กที่มีเพียงแค่สังกะสีผุๆทำมามุงหลังคาและกั้นเป็นฝาห้อง เพียงแค่มีที่ซุกหัวนอนก็พอ ส่วนห้องน้ำใช้แผ่นพลาสติกป้ายโฆษณาที่ทิ้งแล้วมาล้อมรอบ  และยิ่งตอนนี้ชีวิตของเธอกับยายก็จะอยู่ลำบากมากขึ้น เพราะดวงตาด้านซ้ายของตน้องเริ่มมองไม่เห็นแล้ว และจากการที่ได้เข้าไปพบกับคุณหมอครั้งล่าสุด หมอบอกว่าคงไม่มีทางรักษาเนื่องจากปล่อยไว้นานเกินไป สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดตอนนี้คือ


ประคองให้ดวงตาอีกข้างที่ยังเหลืออยู่ให้อยู่ในสภาพปกติให้นานที่สุด แต่แม้น้องปรายฝนจะต้องเจอกับอะไร  เธอก็บอกว่าเธอจะต่อสู้ไปพร้อมกับยาย เพราะชีวิตจากนี้ที่เหลือของเธอ เธอมีเพียงยายที่เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตของเธอ  เพราะยายคือคนๆเดียวที่ไม่เคยทิ้งเธอเลยและเป็นเสมือนแม่ที่รักเธอมากและเธอก็รักยายมาก เธอจะสู้ๆเพื่อวันข้างหน้าที่เธอจะตอบแทนบุญคุณของยายให้ดีขึ้นและดีที่สุดกว่าที่ผ่านมา ที่ผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งจะพึ่งทำได้
                               
มาร่วมเป็นกำลังใจให้ทั้งสองยายหลานผ่านวิกฤตไปให้ได้ แม้มันจะยาก ลำบากเพียงใด แต่เมื่อเกิดมาแล้วชีวิตมันต้องสู้...แม้จะต้องสู้ทั้งน้ำตาก็ตาม ติดตามได้ในรายการ “สู้ทั้งน้ำตา” วันเสาร์ที่ 30 มีนาคมนี้  เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: