ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รายการ “สู้ทั้งน้ำตา” จะพาไปพบกับชีวิตต้องสู้ ยายมะลิ…ทาร์ซานทะยานสู้

 

เรื่องราวของยายมะลิวัย 75ปี แม้จะอายุมากแล้วแต่ยายก็ไม่สามารถหยุดทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้เลย  เนื่องจากลูกชายและลูกสะใภ้ที่ป่วยออดๆแอดๆ

ทำให้ยายต้องทำหน้าที่หาเลี้ยงครอบครัวด้วยการเก็บของป่ามาขาย ได้รายได้บ้างไม่ได้บ้าง ขอเพียงแค่มีข้าวสารกรอกหม้อประทังชีวิตไปในแต่ละวันบางวันที่ไม่มีข้าวสารก็ต้องไปขออาศัยข้าววัดกิน เวลาไปหาของป่ายายจะห้อยตัวลงไปสู่ทางลาดชันเพื่อหาผักและมะขามจนชาวบ้านเรียกว่า“คุณยายทาร์ซาน” คนระแวกบ้านที่พบเห็นก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง เพราะด้วยอายุที่มากและสุขภาพที่ไม่ดีของยายอาจทำให้ยายมะลิได้รับอันตราย ยายมะลิป่วยเป็นโรคมดลูกไหลออกมาทางช่องคลอด

แต่คุณยายก็ไม่ยอมไปหาหมอเพราะด้วยความยากจนยายไม่มีค่าใช้จ่ายไม่ใช่ค่ายาเพียงอย่างเดียว  แม้แต่ค่ารถที่จะเดินทางไปหาหมอก็ยังไม่มี เพราะรายได้ที่ได้มาแต่ละวันยังไม่เพียงพอต่อค่าอาหารของครอบครัว  ทุกวันนี้ยายมะลิต้องทนเจ็บปวดกับอาการมดลูกไหลออกมาทางช่องคลอด  แม้จะรู้สึกปวดแต่ยายก็ไม่เคยเล่าให้ลูกหลานฟังด้วยเกรงว่าทุกคนจะเป็นห่วงยายกัดฟันทนและยังใช้ชีวิตปกติออกไปเก็บของป่ามาขายเพียงเพื่อให้หลานๆได้มีข้าวกินในทุกวัน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อส่งกำลังใจเป็นแรงผลักดันให้ยายมะลิต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปได้ ในรายการสู้ทั้งน้ำตา วันเสาร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 13.00น. ทางช่อง 9  MCOT HD หมายเลข 30

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: