ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เก่ง ธชย-โน้ต ศรัณย์ เฮ ! เด็กไทย สร้างชื่อก้องโลก คว้าแชมป์ ชุดประจำชาติ ในการแข่งขัน WCOPAเริ่มเข้มข้นแล้วสำหรับการแข่งขัน  “ World Championships of Performing Arts ครั้งที่ 23 ” หรือ “ WCOPA ” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  ซึ่งเปรียบเสมือนการแข่งขันโอลิมปิค ด้านศิลปะการแสดง จากการนำทีมหัวเรือใหญ่ “ครูพิช พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” เป็น National Director  ซึ่งได้รับการสนับสนุน ของ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) งานนี้นักร้องมากความสามารถ “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” ซึ่งกวาดรางวัลมา 14 เหรียญทองและ 5 โล่รางวัล และนักร้องเสียงคุณภาพ “โน้ต ศรัณย์ คุ้งบรรพต”  คว้า 14 เหรียญทอง 3 โล่รางวัล ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่เคยผ่านเวทีนี้มาก่อน ถึงกับเฮลั่นเมื่อทราบข่าวนี้ว่า เด็กไทยสามารถคว้าแชมป์อันดับ 1 ของโลก สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ


โดย  “เก่ง ธชย” เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ ทราบข่าวดีแล้วครับ ทางครูพิช แจ้งมา ซึ่งผมรู้สึกดีใจมากที่เด็กไทยทำได้ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เวทีนี้เป็นเวทีที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับโลก มันไม่ใช่เรื่องงานเลยที่เราจะไปคว้าชัยมาได้ แต่ในที่สุดเด็กไทยเราก็ทำได้ อย่างที่ผมเคยบอกว่าพวกเราคนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ด้าน “โน้ต ศรัณย์” เผยว่า “สำหรับรางวัลชุดประจำชาติ ก็เหมือนกับเราไปทวงตำแหน่งนี้ เพราะในปีที่แล้วเราพลาดไปได้อันดับ 3 แต่ในปีนี้เรากลับไปอย่างยิ่งใหญ่และสามารถทำได้ คว้าอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งชุดเราปีนี้สวยจริงๆ ผมก็ดีใจกับน้องๆ ด้วยที่ได้ แต่ยังไงก็ฝากเชียร์เด็กๆ กันต่อนะครับ เพราะมีอีกหลายรางวัล และผมเชื่อว่าเด็กไทยสร้างชื่อและสร้างความภาคภูมิใจให้กับเรา”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: