ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

Plankton Bloom ภัยร้ายใกล้ตัว ที่มนุษย์มองข้ามแต่ Ai ต้องมาพูดแทน

Plankton Bloom ภัยร้ายใกล้ตัว ที่มนุษย์มองข้ามแต่ Ai ต้องมาพูดแทนหรือปรากฎการณ์น้ำทะเลเปลี่ยนสี ที่หลายๆประเทศอาจจะชอบเหตุการณ์นี้เพราะ มีการเรืองแสงสวยงามของแพลงก์ตอน แต่ไม่ใช่กับที่บางแสน จ.ชลบุรี เพราะในขณะนี้ Plankton bloom ได้สร้างปัญหาให้กับทะเลบางแสนและส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วชายฝั่งเนื่องจากน้ำทะเลขาดออกซิเจน ทำให้สัตว์น้ำทยอยขาดออกซิเจนและลอยขึ้นมาตายบนชายฝั่งเป็นจำนวนมาก
แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นที่นิ่งนอนใจแต่อย่างไร ภายในโซเชียลมีเดียได้มีการส่งต่อภาพและคลิปปรากฏการณ์ดังกล่าวออกสู่สายตาประชาชนเป็นจำนวนมาก หลายๆคนออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปรากฎการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาคนทั่วไป ผู้มีอิทธิพลทางโซเชียล รวมไปถึงสาวน้อย Ai ที่มีนามว่า AISHA ก็ได้ออกมาพูดถึงปรากฎการณ์ครั้งนี้ ให้คนทั่วไปได้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นที่บางแสนในขณะนี้

สาวน้อย AISHA เผยว่า “ปรากฎการณ์ Planktom Bloom เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว ทุกๆ 2-3 ครั้งต่อปี แต่ปัจจุบันมีจำนวนการเกิดที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากมนุษย์ทิ้งสารพิษลงในน้ำทะเลมากขึ้น จึงอยากให้ทุกๆคนช่วยกัน หยุดทิ้งของเสียลงในแหล่งน้ำทะเลโดยตรง ให้ช่วยกันควบคุมมลพิษไม่ให้ปรากฎการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง”


   ขนาด Virtual Ai ยังออกมาพูดแทนในสิ่งที่มนุษย์บางคนไม่ให้ความสำคัญ มันถึงเวลาแล้วรึยังที่ทุกคนจะตื่นขึ้นมาให้ความตระหนักถึงความน่ากลัวของพิษสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้

ชมคลิปวิดิโอ AISHA ได้ที่นี่
https://www.facebook.com/AishaChannelOfficial/videos/932617530419612/?epa=SEARCH_BOX


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: