ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศูนย์รวมวัตถุดิบ และอาหารเจ ครบครัน และราคาเป็นธรรมที่สุดในเขตกรุงเทพฯ


ศูนย์รวมวัตถุดิบ และอาหารเจ ครบครัน และราคาเป็นธรรมที่สุดในเขตกรุงเทพฯ โซนเหนือ เริ่มแล้ว!! เทศกาลถือศีลกินเจ “อิ่มบุญ สุขใจ สบายกระเป๋า” ตลาดยิ่งเจริญ พบอาหารเจปรุงสำเร็จ  “ไทย 4 ภาค กว่า 100 เมนู ในราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาทเท่านั้น จัดโปรใจดี “กับข้าว 3 ถุง เพียงร้อยบาท” ศูนย์รวมแหล่งจำหน่ายผัก วัตถุดิบเจ ยึดมั่นแนวคิด “สด ครบ จบในที่เดียว” ส่งเสริมหลักการจำหน่ายสินค้าที่สะอาด ถูกสุขอนามัย อร่อย หลากหลาย ราคาเป็นธรรม และครบครันจบได้ในที่เดียว หรือใช้บริการผ่าน “ส่งสด” คัดสรรสินค้า และเมนูแนะนำ ส่งตรงถึงหน้าบ้านทุกวัน ผ่านช่องทาง http://www.songsod.com พร้อมโปรโมชั่น “ยิ่งเจริญใจดี ซื้อครบทุก 100 บาท รับแสตมป์ 1 ดวง เพื่อสะสมแลกฟรีของสมนาคุณตลอดเทศกาล คาดปีนี้คึกคักมีผู้มาร่วม ช้อป ชิม อาหารเจจำนวนมาก และสามารถร่วมพิธีมหากุศลตามธรรมเนียมจีนฉบับโบราณสักการะสิ่งศักด์สิทธิ์ตั้งแต่ วันที่ 28 กันยายน - 8 ตุลาคมนี้  ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 20.00 น. ณ ลานโปรโมชั่นยิ่งสุข ตลาดยิ่งเจริญ

นางสาวณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด และบริษัทในเครือ ผู้บริหารงานตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่าตลาดยิ่งเจริญได้ร่วมกับ มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (โรงเจสะพานใหม่-ดอนเมือง)  พร้อมด้วยภาครัฐบาล อาทิ สำนักงานเขตบางเขน สำนักอนามัย กทม. กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ภาคเอกชน และชุมชนย่านสะพานใหม่ จัดงานเทศกาลถือศีลกินเจ เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี พิธีกรรม อันทรงคุณค่าให้เป็นที่รู้จักและได้รับการสืบทอดต่อไป โดยในปีนี้จัดเป็นพื้นที่โปรโมชั่นอาหารเจปรุงสำเร็จ ในแนวคิด อาหารเจเมนูไทย 4 ภาค มากมายกว่า 100 เมนู พร้อมยึดมั่นหลักการส่งเสริม “ความสะอาด ถูกสุขอนามัย อร่อย หลากหลาย ราคาเป็นธรรม ครบครันจบได้ในที่เดียว”
 
อาทิ ภาคกลาง น้ำพริกเห็ดหอม และสารพัดน้ำพริกเจ+ผักปลอดภัย ขนมจีนน้ำยา ภาคอีสาน ส้มตำเจ ส้มตำไหลบัว ภาคใต้  คั่วกลิ้ง แกงไตปลาเจ และภาคเหนือ น้ำพริกอ่องเจ แกงโฮะเจ ขนมจีนน้ำพริก เป็นต้น นอกจากอาหารสี่ภาคแล้ว ยังประกอบด้วยอาหารเจรสชาติเลิศรสดั่งเดิม เช่น กาหนาช่าย สารพัดผัดหมี่ ซึ่งถือเป็นการสรรหาอาหารคุณภาพ อร่อย มาให้เลือกสรร ทั้งคาว หวาน และผักผลไม้ปลอดสารพิษ โดยมีไว้บริการที่นี่ที่เดียวในราคาสุดพิเศษเริ่มต้นที่ราคา 35 บาทเท่านั้น พร้อมโปรใจดี “กับข้าว 3 ถุงร้อย” นอกจากนี้ยังการจำหน่ายสินค้า วัตถุดิบเจ อาทิ ผักสดหลากหลายชนิด โปรตีนเกษตร ในราคาเป็นธรรมที่สุด เหมาะสำหรับภาคครัวเรือน หรือร้านค้าที่กำลังเลือกหาวัตถุดิบอาหารเจ
 
นอกจากนี้ “ร้านยิ่งสุข” ภายใต้การคัดสรรสินค้าที่ “สะอาด ถูกสุขลักษณะ อร่อย โดดเด่น” เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผู้ค้า พร้อมผลิตสินค้าแบรนยิ่งสุข สินค้าสุขภาพ สินค้าดีจากชุมชน จัดจำหน่ายในเทศกาลเจ ด้วยกลุ่มสินค้าคุณภาพ พร้อมโปรใจดีลดราคาพิเศษ พร้อมของแถมอีกหลายรายการ คาดว่าจะมีกลุ่มลูกค้าในย่านสะพานใหม่ กลุ่มเขตโซนกรุงเทพฯ ตอนเหนือ รวมทั้งบริเวณใกล้เคียง จะให้ความสนใจ และร่วมเทศกาลทั้งในกิจกรรมทางศาสนา ความเชื่อ และการเลือกบริโภคอาหารเจในจำนวนที่มากเหมือนเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา
 
“เทศกาลถือศีลกินเจปีนี้คาดว่ายังคงความคึกคัก และมีแนวโน้มเติบโตขึ้น เนื่องจากทางทีมงานตลาดร่วมกับผู้ค้า จัดกิจกรรมด้วยความมุ่งมั่น ใส่ใจในการจำหน่ายสินค้า เพื่อความพึ่งพอใจของลูกค้าผู้บริโภคอย่างสูงสุด รวมทั้งจัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง ด้านราคาอาหารปรุงสำเร็จภาพรวมยังคงจัดจำหน่ายในราคาเดิม ซึ่งไม่เคยปรับขึ้นมากว่าสิบปีแล้ว ในด้านราคาสินค้าพืชผัก ผลไม้ ซึ่งเป็นสินค้าทางการเกษตร เป็นปกติเมื่อมีความต้องการมากขึ้น ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นบ้างในบางรายการ ตามปัจจัยบริบทที่หลากหลาย แต่ทั้งนี้คิดว่าด้วยกลไกลจำนวนผู้ค้าของตลาดยิ่งเจริญ ที่มีจำนวนมาก การแข่งขันน่าจะส่งผลไม่มาก โดยเฉลี่ยมีการปรับขึ้นบ้าง ร้อยละ 5-10 ในช่วงต้นๆ ของเทศกาล และคาดว่าจะปกติในช่วงกลางถึงปลายเทศกาล แต่สำหรับปีนี้มีปัจจัยอุทกภัยอาจจะมีผลบ้าง หากสถานการณ์ยังไม่เบาบางลง ทั้งนี้เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น”

 
นายอริย ธรรมวัฒนะ กรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด และบริษัทในเครือ ผู้บริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า นอกจากการจำหน่ายสินค้า วัตถุดิบ อาหารเจปรุงสำเร็จ ณ ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่แล้ว ได้มีการเสนอทางเลือกใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวก กับลูกค้าสามารถใช้บริการ “ส่งสด” ช่วยจัดซื้อสินค้า วัตถุดิบ และอาหารสดทุกประเภท และอาหารเจปรุงสำเร็จ ส่งถึงหน้าบ้าน หน้าร้าน ทุกวันซึ่งคาดว่าบริการ “ส่งสด” ทำให้สามารถนำไปทำอาหารจทานเองได้หรือเมนูเจอร่อยๆ ไม่สร้างความจำเจ โดยสามารถเลือกเมนูเจใหม่ๆ


ทานได้ทุกวันผ่านช่องทาง “ส่งสด” http://www.songsod.com   /Line@ : @songsod ซึ่งในทุกๆปี มีผู้ใช้บริการสั่งอาหารเจผ่าน ส่งสด จำนวนมาก ตอบโจทย์ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร บริษัทเอกชน ราชการและกลุ่มลูกค้าทั่วไป


 
ทางด้าน นางกัญจนิดา ตันติสุนทร  กรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด และบริษัทในเครือ ผู้บริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ตลาดยิ่งเจริญ มีความมุ่งมั่นให้เทศกาลเจปีนี้เติบโตขึ้น จึงร่วมกับผู้ค้า ภาคธุรกิจ จัดโปรโมชั่นดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค ตอบแทนเมื่อมาซื้ออาหารเจ กระตุ้นยอดขาย คือเมื่อซื้ออาหารครบทุก 100 บาท รับสติ๊กเกอร์ทันที 1 ดวง เพื่อสะสมและสามารถรวบรวมในสมุดสนำมาแลกรับของที่ระลึกฟรีหลากหลายรายการ อาทิ  ครบ 5 ดวง แลกกระบอกน้ำ 1 ใบ , ครบ 10 ดวง แลกกระติกน้ำ 1 ใบ , ครบ 15 ดวง แลกกระเป๋าผ้า 1 ใบ , ครบ 20 ดวง แลกร่ม UV 1 คัน และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่มีใบปลิวและมาซื้ออาหารในลานโปรโมชั่น นำมาแสดง ณ จุดบริการที่กำหนดภายในงาน รับฟรีทันทีแก้วน้ำตลาดยิ่งเจริญ แจกจนกว่าของจะหมด
 
นอกจากนี้ตลาดยิ่งเจริญยังได้ร่วมกับมูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (จิบเสียงเซี่ยงตึ๊ง) หรือโรงเจสะพานใหม่-ดอนเมือง จัดพิธีกรรมตามธรรมเนียมจีนโบราณ และแจกทานอาหารเจตลอดเทศกาลฟรี เพื่อให้สาธุชนร่วมทำบุญสร้างกุศล  สักการะองค์พระพุทธเจ้า เทพเจ้าดาวเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์ สวดมนต์เวียนธูป พิธีบูชาเทพเจ้าธรรมบาล ลอยกระทงเพื่อสะเดาะเคราะห์ เสริมบารมี สำหรับอาหารเจที่แจกเป็นทานนั้นได้ปรุงจากฝีมือกุ๊กระดับภัตตาคารให้รับประทานฟรีตลอดทั้ง 10 วันในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆได้ทุกวัน  ณ มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (โรงเจสะพานใหม่) ลานจอดรถที่ 1 ตลาดยิ่งเจริญ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: