ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ต๊ะ-พิภู ถก รองคณะบดี ม.เกษตรฯ รักษ์โลกทำให้เห็นผล?


คุยเข้ม เจาะลึก กับเรื่องราวไฮไลท์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในบ้านเมือง สำหรับช่อง “MONO29” ขยับปรับเวลา รายการ “เรื่องเด่นประเด็นดัง Top Talk Daily” เอาใจผู้ชมสายข่าวทันกระแส จากช่วงเช้า มาเวลาใหม่ 17.40 น. โดยในวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 โดยผู้ประกาศ “ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า” ได้หยิบกระแสรักษ์โลก ที่ผ่านมา นำเสนอ หลังจากที่เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมหรือทรัพยากรธรรมชาติทะเลไทย โดยเฉพาะเรื่องปะการังในไทย ที่มีจำนวนลดลง จนปัจจุบันเหลือเพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งปัญหาเรื้อรังของขยะกับน้ำเสีย ที่ยังแก้ไม่ตก งานนี้ ได้รับเกียรติจาก“ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์” รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประชาสัมพันธ์  มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ นักวิชาการผู้มีชื่อเสียงและผู้อยู่เบื้องหลังการขับเคลื่อนปัญหาทะเลไทยในหลายๆ เวที ผู้ที่จะมา ตอบคำถามถึงปัญหา วิธีการรับมือที่ถูกต้องจริงๆ สำหรับเทรนด์รักษ์โลกที่พ่วงมากับกระแสการลดถุงพลาสติก จะตอบโจทย์มากน้อยแค่ไหน ต้นเหตุสำคัญจริงๆ ของปัญหาคืออะไร โดยอาจารย์ธรณ์ได้ให้สัมภาษณ์เบื้องต้นว่า


              
“ผมอยู่ในวงการนี้มา 40 กว่าปีแล้วครับ ผมเชื่อมาเสมอว่า คนไทยรักษ์โลกรักทะเล เรายังมีหวัง ณ เวลานี้ผมยิ่งเชื่อเลยว่ามีหวังอยู่ โพสผมเรื่องเต่ามะเฟืองแปปเดียวปาไปสองหมื่นกว่าไลค์ ไม่นานก็เป็นข่าวทุกช่อง ไม่นานก็มีรางวัลนำจับมาเลยหนึ่งแสนบาท ท่านผู้ว่าหรือท่านอธิบดีก็ลงมาช่วย คนไทยทุกคนลุกขึ้นมาเห็นด้วยช่วยแชร์ เป็นประเด็นดังของสังคม ผมมั่นใจคนไทยรักทะเล รักธรรมชาติ เพียงแต่เราจะทำยังไงให้ผลของการรักษ์โลกทำให้มันมีผลปฏิบัติออกมา อาจจะยังไม่สำเร็จในรุ่นของเรา แต่อย่างน้อยก็ปูทางให้กับรุ่นลูกรุ่นหลานต่อๆไป”
     

ขั้นแรกเริ่มด้วยการลดถุงพลาสติก ขั้นต่อไปจะเป็นวิธีไหน การรักษ์โลกที่ต้องพึ่งกระแสต่างๆ จะอยู่ได้นาน เพียงใด คนไทยจะปรับตัวตามไปได้ตลอดหรือไม่ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในรายการ “เรื่องเด่นประเด็นดัง Top Talk Daily” ดำเนินรายการโดย “ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า”  ออกอากาศให้ได้ชมกันใน วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563 นี้ เวลา 17.40 น.ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: