ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจษฎาบอกต่อ-MONO29 แชร์เรื่องดีสู้โควิด-19 จิตอาสา กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย ฟรีเพื่อแพทย์


รายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ทางช่อง “MONO29” เดินเครื่อง แชร์เรื่องราวประทับใจยามเช้า ลงภาคสนามเปิดพื้นที่นำเสนอเรื่องราวดีๆ โดยผู้ประกาศข่าวประจำช่วง  “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” เจาะลึกต้นเหตุแรงบันดาลใจ,แบ่งปันช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกฝ่ายกำลังต่อสู้กับสถานการณ์วิกฤต “โควิด-19” ล่าสุดพบกลุ่มจิตอาสา นำทีมโดย “คุณอั๋น-สุขสันต์ วรนันทกุล”  บริษัท พอดี อะคริลิค จำกัด ตัวแทนผู้ผลิตงานอะคริลิค รวมตัวกันนำวัสดุดังกล่าวมาออกแบบและแปรรูปเป็น “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย”  แล้วนำไปบริจาคฟรีให้กว่าร้อยโรงพยาบาลทั่วประเทศไทย เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ ไว้ใช้สำหรับตรวจอาการให้ผู้ป่วย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
           

“จุดเริ่มต้นก็คือ มีการออเดอร์จากโรงพยาบาล  สั่งมาให้เราผลิต “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” นี้  เพื่อใช้สำหรับการตรวจอาการของผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จำเป็นมาก และพอเราทราบว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ กำลังเป็นที่ต้องการและขาดแคลน เราจึงตัดสินใจรับผลิตสินค้าให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และรีบผลิตส่งให้ถึงมือแพทย์ทันที เพียงชั่วข้ามคืนก็มีโรงพยาบาลทั่วประเทศ ติดต่อเข้ามา แจ้งความจำนงขอรับอุปกรณ์ตัวนี้ ซึ่งตอนนี้เต็มโควต้าที่สามารถสนับสนุนได้ แต่ทางเราก็ยังกำลังริเริ่มเตรียมอีกหลายโครงการที่ พร้อมให้การสนับสนุนโรงพยาบาลต่อไปครับ”  
 
อะไรเป็นแรงผลักดันให้ กลุ่มคนกลุ่มนี้ ร่วมกันสร้างความดี ในช่วงวิกฤตนี้ พลังน้ำใจและกำลังสำคัญนี้มาจากไหน  พบกับที่มาของ “คำว่าคนละไม้คนละมือ” นั้นจะสวยงามสักแค่ไหน ติดตามชมช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ออกอากาศในวันศุกร์ที่ 17 เมษายนนี้ เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์)- ข่าววันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: